3 điều nên biết khi lắp đặt bể hải sản nhà hàng

Lắp đặt bể hải sản không phải chuyện dễ. Bạn cần tìm hiểu về loại vật liệu nào thích hợp ngay từ bước đầu thiết kế để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra bạn nên lưu tâm đến chế độ bảo hành, hệ thống lọc và tay nghề của nhà cung cấp. Dưới đây là 3 điều bạn nên biết trước khi lắp đặt bể hải sản trong nhà hàng.

1. Chọn kiểu dáng thích hợp cho bể hải sản

Trên thị trường hiện nay có 3 dạng bể chính:

+ Dàn bể xây đúc bằng xi măng và gạch, mặt trước được gắn kính:
Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ thi công.
Nhược điểm: chiếm nhiều diện tích, không có tính di động, tính thẩm mỹ thấp.

+ Dàn bể được kê lên khung sắt hoặc inox:
Ưu điểm: giá thành dễ chấp nhận, nhiều đơn vị thi công, ít chiếm diện tích, tính di động cao.
Nhược điểm: không tạo được sự khác biệt, không đồng bộ giữa 2 loại vật liệu ( kính và sắt hoặc kính và inox).

+ Dàn bể toàn kính (hay kính chồng kính):
Ưu điểm: đa dạng mẫu mã, phong phú kiểu dáng, khắc phục được nhược điểm địa hình,tính di động cao, ít chiếm diện tích, tạo sự đồng bộ vật liệu.
Nhược điểm: giá thành cao, kỹ thuật thi công khó, ít đơn vị thi công.

Xác định những loại hải sản chủ đạo cần dùng bể chứa. Việc làm này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được tiền bạc, khả năng của bể hải sản sẽ được phát huy tối đa vì mỗi loại hải sản có môi trường sống khác nhau. Đồng thời việc cũng làm hồ hải sản của chúng ta đẹp hơn.

2. Chế độ bảo hành và hệ thống lọc

Hệ thống lọc là yếu tố sống còn của dàn hải sản, nó quyết định đến hiệu quả hoạt động của dàn hải sản. Hiện nay có 2 loại lọc cho dàn hải sản.
+ Lọc trong hồ : hộp lọc được đặt 1 phần trong bể chứa hải sản.
Ưu điểm: đơn giản, ít tốn chi phí.
Nhược điểm: khả năng lọc kém, không phát huy tối đa tác dụng. Mất 1 phần thể tích của bể, cá dễ chết, khó nâng cấp về sau.

+ Lọc ngoài (lọc tràn): Nước được chạy tuần hoàn qua nhiều lớp vật liệu lọc trước khi trở về bể chính. Bể lọc được đặt ở phía dưới cùng, có thể tích lớn nên chứa được nhiều vật liệu lọc.
Ưu điểm: khả năng xử lý tốt, hệ thống lọc lớn, khả năng xử lý cao. Không gian lắp đặt thiết bị nhiều, độ thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp về sau.
Nhược điểm: tốn chi phí hơn, vật liệu lọc cầu kỳ.

Chúng ta nên lưu tâm đến chất lượng, chế độ bảo hành của dàn hải bản. Bởi khi hệ thống bể của quý khách bị trục trặc, hải sản trong bể sẽ gặp nhiều rủi ro. Lúc đó không có đơn vị thi công nào sẽ đền bù thiệt hại cho quý khách trong những lúc thế này cả. Chính vì thế, quý khách cần lưu tâm đến vấn đề này. Thông thường bể kính được bảo hành 5 năm, thiết bị bảo hành 6 tháng.

3. Chất lượng của nhà cung cấp

Không phải tất cả thợ làm bể hải sản đều được đào tạo bài bản và hiểu rõ cách thức thi công. Có những chi tiết nhìn thì đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Khi bắt tay vào làm, sản phẩm sẽ không thể như ta tưởng tượng được. Đôi khi có những người thợ vì lợi nhuận, cạnh tranh nhau về giá mà cắt giảm tiêu chuẩn hoặc thi công ẩu, kém chất lượng… Do vậy tìm được nhà cung cấp có tay nghề, nắm bắt được những yếu tố cơ bản như khả năng chịu lực của kính, lưu lượng lọc, đặc điểm sinh học của hải sản…sẽ giúp chủ đầu tư tiện theo dõi quá trình thi công. Từ đó, đảm bảo được sản phẩm hoàn thiện bền đẹp lâu dài.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt bể hải sản, hãy liên hệ ngay Bể Hải Sản bạn nhé! Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

37  +    =  40