Hướng dẫn thiết kế – thi công bể hải sản tại Nam Định – Liên hệ hotline 0987316102

Bạn đã từng nghe đến bể cá hải sản chưa? Sự khác biệt giữa bể cá hải sản và bể cá thông thường là gì? Thiết kế và thi công bể hải sản Nam Định có cần đến sự trợ giúp của đơn vị chuyê về bể hải sản không? Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

1. Bể hải sản là gì? Sự khác biệt với một bể cá

Bể hải sản được ví như một dòng sông, biển và đại dương thu nhỏ. Hải sản ở đây là tôm, cá, cua, ghẹ, v.v. Bể hải sản thường xuất hiện ở các cửa hàng hải sản so với bể thủy sinh thì hồ hải sản không quá kém thẩm mỹ. Mục tiêu chính là cung cấp cho hải sản một môi trường sống lý tưởng để có thể sống lâu hơn và giữ được hương vị tươi ngon nhất trong quá trình chế biến. Kích thước của hồ hải sản tương đối lớn.

2. Các yếu tố cần có trong thi công bể hải sản

Dụng cụ cần thiết khi thi công bể hải sản nhà hàng

Các công cụ như hệ thống lọc, bộ phận máy bơm, đèn chiếu sáng, v.v. là điều cần thiết khi xây dựng hồ hải sản, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng về vị trí lắp đặt, loại bể và kích thước bể, v.v. Từ đó, xác định loại thiết bị dựa trên kích thước và số lượng thực sự phù hợp. Tránh những thiếu sót trong quá trình thi công.

Kích thước thi công bể hải sản

Việc lựa chọn kích thước tùy thuộc vào quy mô cửa hàng hải sản của bạn, đừng quên xác định vị trí đặt hồ nhé! Thiết kế của hồ hải sản rất thích hợp cho các quán hải sản, kính vừa đẹp vừa rất hợp vệ sinh. Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước, hình dáng bể cá phù hợp sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng khi lựa chọn hải sản. Nếu không gian nhỏ, bạn có thể chọn bể cá hải sản bằng inox. Vật liệu này có thể được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Bể phân tầng thường được chia thành các ô rộng 1 m và cao 60 cm. Hồ một tầng thường rộng 5-6 m, cao 4-5 m.

Hệ thống lọc nước bể hải sản nhà hàng

Hệ thống lọc của hồ là một trong những yếu tố quyết định độ tươi sống của hải sản. Hệ thống lọc nước hồ cá hải sản chất lượng sẽ hạn chế tối đa nguy cơ hải sản bị chết Tạo môi trường thủy sinh lý tưởng cho hải sản sống trong hồ. Có nhiều loại bộ lọc cho bể cá. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của cửa hàng bán thiết bị hồ cá, hồ nuôi hải sản Hệ thống lọc tốt nhất nên có ít nhất 3 ngăn để công suất lọc đạt tối đa. Hệ thống lọc nên được làm sạch định kỳ. Các yếu tố như lượng nước, ánh sáng, độ pH, hàm lượng nitrat, v.v. cũng rất quan trọng. Nếu đảm bảo được những yếu tố trên, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi sở hữu cho mình một nhà hàng hải sản siêu tươi sạch.

Định kỳ vệ sinh bể hải sản

Vệ sinh là yếu tố cuối cùng mà bất kỳ nhà hàng hải sản nào cũng cần. Tuyệt đối đừng coi thường yếu tố vệ sinh nếu không muốn mất khách. Dưới đây là những thí nghiệm để giữ cho bể cá hải sản của bạn luôn sạch sẽ:

 • Tự kiểm tra và vệ sinh hồ cá: lau sạch bằng mắt thường để loại bỏ rong rêu và cặn bẩn bám trong hồ. Kiểm tra chất lượng nước và thay nước định kỳ.
 • Vệ sinh thiết bị trong hồ:
  • Bộ lọc vi sinh: Đây là hộp lọc vi sinh, nơi trú ngụ và sinh trưởng của các sinh vật có ích. Như vậy, lõi lọc này không cần phải vệ sinh quá kỹ.
  • Hệ thống lọc
  • Thành bể
 • Tiêu chuẩn: Đảm bảo nước hồ không mùi, trong suốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe của hải sản. Đừng quên khử khí độc trong nước nhé!

3. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thi công bể hải sản tại BỂ HẢI SẢN

Bể hải sản bao gồm những thiết bị gì

Bể cá hải sản của chúng tôi quan tâm đến chất lượng, chế độ bảo hành khi hệ thống bể cá của bạn có vấn đề về lưu trữ hải sản

 • Hệ thống xử lý nước hồ hải sản trong, không mùi, không màu, …
 • Hệ thống sục khí mạnh, đồng nhất, không tập trung một chỗ .
 • Thời gian thi công nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp, chuyên gia tư vấn, … Đã từng thi công nhiều công trình trong và ngoài thành phố hồ chí minh như : resoft , nhà hàng ,…

4. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc tràn 3 ngăn : sử dụng bông lọc thô , mịn than hoạt tính và san hô vụn,nước từ đáy hồ được xả xuống lọc qua lớp lọc được xử lý sạch và đưa lên lại theo sự tuần hoàn

Chú ý: Trong hộp lọc cuối lượng nước luôn luôn ngập máy lọc(nếu máy chảy ko tải sẽ bị cháy máy)

Phương pháp vệ sinh hộp lọc:

 • Thay rửa bông lọc thường xuyên tránh để chất thải hữa cơ nhiều,rửa bông lọc ở lớp trên cùng hang ngày,lớp dưới 1 tuần giặt 1 lần
 • San hô lọc và các ngăn còn lại vệ sinh 3tháng/lần bằng cách cho nước chảy vào ngăn đầu,ngăn cuối hút nước ra ngoài,sục mạnh cho chất bẩn chảy ra ngăn để hút ra ngoài,ko sử dụng máy bơm của hệ thống lọc mà sử dụng máy bơm riêng

Hệ thống oxy

Sử dụng hệ thống oxy tổng,cấp phối đến từng hồ trong các bể, được điều chỉnh bằng mỗi van trong từng hồ,lượng oxy mạnh hay yếu là do tùy chỉnh van đóng mở. – Hồ chứa cá lượng oxy ko cần quá mạnh (nếu mạnh quá cá sẽ tụt nhớt và yếu đi).Riêng các loại tôm thì mỏ hết van oxy (oxy để ở mức mạnh nhất)

Phương pháp vệ sinh oxy:

 • Vệ sinh hệ thống oxy định kỳ 6 tháng 1 lần.(vệ sinh tại máy thổi oxy)
 • Vệ sinh bằng cách tháo hộp che quạt hút của máy oxy,lau chùi bụi và tha dầu nhờn vào nhông quay của máy

Hệ thống làm lạnh

 • Sử dụng máy lạnh riêng cho các hồ nước mặn và nước lợ
 • Đối với hồ nước mặn nhiệt độ nên chỉnh 22->25 oc
 • Đối với hồ nước lợ(cá tầm,cá hồi) nhiệt độ nên chỉnh 23 oc

5. Những chú ý khi chọn cá và bảo quản cá trong bể hải sản

 • Các bạn nên chọn những loại cá khoẻ mạnh, bơi nhanh nhẹn, cá nhìn đẹp mắt, không bị những vết trài xướt, đốm đỏ…nào trên người hết. Không nên chứa nhiều cá ( hải sản ) trong hồ vi nhiều cá hải sản chúng dánh nhau hay thiếu oy…., nên để không gian đủ rộng để cá có thể bơi lọi. Vệ sinh hồ và thay nước
 • Lau chùi hồ chứa cá thường xuyên tránh tình trạng hồ đóng rong và tảo xanh,chùi các mặt của kiếng(nên chùi kiếng bằng khan sạch không có dính hóa chất,) ,vớt cặn chìm ở đáy hồ
 • Nước nên thay 1tháng/lần (thay 2/3 thể tích nước của hồ ,không nên thay hết)

6.  Những mẫu đẹp mà chúng tôi đã thi công bể hải sản năm 2022

Bể hải sản xếp chồng nhau theo chiều dọc đơn giản: Bể hải sản xếp chồng chắc chắn không còn quá xa lạ trong các cửa hàng hải sản, với hồ hải sản xếp thẳng thì tối đa chỉ có 4 -5 hồ mỗi cột. Bể kính, khung sắt là những chất liệu phổ biến của loại bể này.

Bể hải sản đơn giản xếp chéo: Tương tự như mẫu đầu tiên, nhưng thay vì thẳng, khung có đường chéo. Bể gần giống như những bậc thang từ dưới lên trên.

Bể hải sản một tầng tròn lớn: Kích thước của bể tròn có thể lớn, thường được cửa hàng hải sản đặt ở giữa sân. Loại hồ này thích hợp cho những nhà hàng hải sản nhỏ.

Bể hải sản tròn hai tầng: Bể cá hải sản hình tròn hai tầng tương đối quen thuộc trong các nhà hàng hải sản lớn, kiểu bể toát lên vẻ sang trọng với thiết kế cuốn hút. Giai đoạn đầu thường là một bể tròn lớn hơn. Ở giữa bể là một trụ dẫn lên tầng 2 của hồ với kích thước nhỏ hơn.

Bể hải sản lục giác: Bên cạnh các loại bể hình tròn, hình chữ nhật thì bể lục giác cũng thu hút được sự chú ý của các quán hải sản, để hồ bắt mắt hơn, người ta thường sử dụng đèn led chiếu sáng xung quanh hồ.

Bể hải sản đá lục giác cao cấp: Nếu mẫu 5 chỉ là kính thì nhà thiết kế sẽ ốp phần dưới của hồ để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho hồ. Kích thước khác nhau phù hợp với nhiều quy mô khác nhau của doanh nghiệp.

Bể hải sản khối: Thay vì sắp xếp chúng theo hình cột thẳng hay đường chéo, nhiều người lại lựa chọn mẫu sàn hình khối giống nhau. Tuy nhiên, loại hồ này không quá thẩm mỹ.

Bể hải sản kết hợp tủ: Nếu bạn đang xây dựng nhà hàng hải sản của mình làm trung tâm triển lãm thì đừng bỏ qua mẫu hồ này. Tủ dưới đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Tạo nên sự kết hợp hiện đại và tiện nghi. Mẫu hồ này có thể phù hợp với mọi không gian gia đình.

Khu quảng trường bể hải sản: Loại hồ này rất phù hợp với những cửa hàng hải sản lớn Được thiết kế với hai mặt vuông góc gắn vào nhau. Mỗi cạnh sẽ gồm 2-3 tầng, mỗi tầng có 2-4 hồ. Dưới đáy hồ thường được lát đá non bộ rất sạch sẽ. Mười.

Khối hồ cá hải sản 3 tầng với bộ lọc trung tâm: Thoạt nhìn mẫu này có vẻ cồng kềnh nhưng lại là gợi ý hay cho các nhà hàng hải sản, bể thường gồm 3 tầng, trong đó tầng 1 và tầng 2 là các ngăn bể nhỏ. Chúng bao quanh trụ trung tâm, nơi chứa hệ thống lọc của bể. Tầng 3 là một bể lớn. Vì vậy, chỉ với một bể bạn có thể đặt nhiều loại hải sản khác nhau.

Bể hải sản lớn một bậc: Mô hình này tương tự như mô hình 7, nhưng kích thước lớn hơn. Loại hồ này thường chứa từ 20 đến 30 hồ nhỏ. Hồ có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ. thứ mười hai.

Bể hải sản dáng tự do: Nhiều người lựa chọn thi công hồ hải sản tại cửa hàng. Vì vậy họ đã tận dụng quy mô ở đây để xây dựng hồ phù hợp nhất. Hình dạng và kích thước không theo khuôn mẫu nào.

Bể hải sản 3 tầng: Thiết kế tủ này có kiểu dáng đẹp và hiện đại. Không chỉ thích hợp cho các cửa hàng hải sản, mô hình này còn thích hợp cho các cuộc triển lãm hải sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

88  +    =  98