Những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn, chất lượng cao

Bể hải sản là một hệ thống để nuôi nhốt các loại hải sản tươi sống như: tôm, cua biển, cùng nhiều loại hải sản khác nữa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bể tại nhiều nơi như nhà hàng, quán ăn, resort,… bởi tính phổ biến của nó. Thiết kế bể hải sản thì thường phúc tạp hơn rất nhiều so với những bể nuôi cá cảnh thông thường. Đó đó, để bể hải sản có thể đi vào hoạt động tốt hơn và lâu bền đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn, kỹ thuật cao trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này, hãy cùng Behaisan.net tìm hiểu những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn, chất lượng cao

Một số yếu tố cần quan tâm khi thiết kế bể hải sản

Những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn, chất lượng cao
Bạn cần quan tâm đến điều gì khi thiết kế bể nuôi hải sản

Bể hải sản từ lâu đã được coi như là một trong những phần không thể thiếu trong việc thiết kế nhà hàng. Bể được thiết kế nên nhằm mục đích để giữ các loại hải sản luôn được tươi sống và mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhất cho món ăn chế biến từ chúng. Thế nhưng, để thiết kế bể giữ hải sản không phải là đều đơn giản. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sau để áp dụng và tạo nên sự hoàn hảo hơn trong thiết kế bể hải sản của mình nhé!

Việc thiết kế bể hải sản phải để lại ấn tượng mạnh, với độ thẩm mỹ cao. Cũng như chất lượng bể cần phải đảm bảo, để tạo một ấn tượng nhất định và phải là điểm nhấn để thu hút thực khách khi đến nhà hàng.

Các thiết kế thi công bể hải sản phải có sự kết hợp đúng với chủ đề của bể hải sản. Để tạo ra một tổng thể đồng nhất thì cách trang trí tạo một điểm nhấn nhất định thu hút được thực khách ghé lại một lần nữa.

Trước hết bạn cần:

  • Xác định trước được kích thước xây dựng để bể hải sản nhà hàng không quá lớn hoặc quá bé, tránh làm mất sự đồng bộ trong thiết kế.
  • Xác định được những loài hải sản cần nuôi để phối hợp các phụ kiện bể hải sản nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các loại hải sản sinh sống và phát triển trong bể.

Một số dụng cụ cần thiết khi thiết kế bể hải sản

Những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn, chất lượng cao
Các dụng cụ cần thiết để thiết kế bể

Thiết kế bể hải sản có thể bao gồm với nhiều dụng cụ hỗ trợ khác nhau. Mỗi dụng cụ đều mang đến cho bạn những công dụng riêng của nó. Với một số loại nguyên vật liệu cần thiết được sử dụng phổ biến trong bể hải sản như: Hệ thống lọc nước, bộ phận đèn chiếu sáng, máy bơm,… Lưu ý rằng trong quá trình chọn mua bạn cần thì nên căn nhắc và chọn cho mình với loại sản phẩm phù hợp với kích thước và lượng nước có trong bể.

Đồng thời, bạn cũng nên xác định được vị trí các vật dụng được đặt vào bể và làm thế nào để tạo ra oxy cho chúng. Bạn nên chuẩn bị sẵn mọi thứ và lên kế hoạch một cách hoàn hảo trước khi đưa vào thi công để tránh được các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

Để hải sản được nuôi nhốt trong bể sinh sống và phát triển tốt nhất, môi trường nhân tạo phải tương ứng với môi trường tự nhiên, giúp hỗ trợ tốt các hoạt động sống của hải sản.

Một số phụ kiện khác của bể hải sản cần có là máy làm lạnh, máy sưởi hồ hải sản. Một bể hải sản càng không thể thiếu đó là hệ thống lọc bể hải sản để đảm bảo một trường nước trong bể trong sạch, nhằm hạn chế các mầm bệnh phát triển, các tảo phát sinh.

Để một bể hải sản nhà hàng trong bắt mắt hơn để thu hút ánh nhìn, thì hệ thống chiếu sáng rất cần thiết, tăng tính thẩm mỹ của bể và giảm một số loại tảo phát triển. Để cung cấp thêm oxi thì cũng không thể thiếu máy sủi khí được.

Trong quá trình làm bể hải sản thì bạn cần phải lưu ý các thiết kế, kỹ thuật thi công. Lưu ý hơn về các hoạt động lắp đặt, chăm sóc bể hải sản. Để khách hàng luôn thấy được một bể hải sản chất lượng. Điều này cũng giúp bể kéo dài tuổi thọ hoạt động, tiết kiệm được các chi phí phát sinh.

Trước khi thi công bể hải sản thì cần tìm hiểu các kỹ thuật chăm sóc các loại hải sản cần nuôi nhốt trong bể, bảo dưỡng tốt để các loài hải sản luôn tươi sống.

Lựa chọn kích thước bể hải sản

Những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn, chất lượng cao
Xác định kích thước bể

Kích thước trong thiết kế bể cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để tạo nên một bể cá phù hợp. Cần nên xác định kích thước cụ thể để thiết kế dàn hải sản sao cho phù hợp nhất với nhà hàng của bạn.

Với những nơi có diện tích rộng thì bạn có thể chọn cho mình những mẫu thiết kế dàn kính trong để nhằm thể hiện sự sang trọng và cũng như nâng cao giá trị thẩm mỹ của nhà hàng và càng làm cho nhà hàng thêm rộng rãi hơn. Đây cũng có thể là một trong những điểm nhấn nổi bật để thu hút khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp cao của nhà hàng.

Riêng, đối với những nơi có diện tích bé thì bạn nên chọn loại mẫu thiết kế bằng inox, với các khung inox được xếp lên nhau theo kích thước từ lớn đến nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm được diện tích đáng kể.

Thiết kế hệ thống lọc nước

Những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn, chất lượng cao
Hệ thống lọc nước đóng vai trò cực kì quan trọng

Để duy trì sự sống của hải sản trong bể hải sản thì phần lớn phụ thuộc vào hệ thống lọc nước. Nếu bạn không cẩn thận chọn phải những hệ thống lọc nước có chất lượng kém và công suất thấp hơn so với thể tích nước trong bể thì có thể dẫn đến làm giảm hiệu quả hoạt động của bể. Từ đó, có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra như: Nước đục do ô nhiễm, không cung cấp đủ oxy trong nước, cá chết, là cơ hội cho các loại tảo có thể sinh sôi và phát triển,… ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như làm xấu đi hình ảnh của nhà hàng.

Do đó, cho dù nuôi bất kỳ loại hải sản nào bạn cũng cần quan tâm hơn đến hệ thống lọc để nó luôn hoạt động tốt nhất. Nhằm tạo môi trường nước sạch cho hải sản luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên xác định chính xác lượng nước, độ pH, độ mặn, hàm lượng nitrat,… trong bể hải sản.

Trên đây là một số thông tin bổ ích và cần thiết về việc thiết kế bể hải sản mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay Behaisan.net. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và mang đến cho bạn với những mẫu thiết kế uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1  +  4  =