Thiết kế hệ thống lọc nước cho bể hải sản Nam Định – Liên hệ ngay 0987316102

Bể hải sản Nam Định không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của thủy sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của công ty bạn. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến hệ thống lọc nước bể hải sản để việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

1. Tầm quan trọng của hệ thống lọc nước bể hải sản Nam Định

Lọc bể cá hải sản là yếu tố quyết định sự thành công của một bể cá hải sản, nếu bạn có một hệ thống lọc chất lượng sẽ làm giảm nguy cơ chết của hải sản, giúp bể cá sinh động, bắt mắt và mang lại sự hấp dẫn của bể cá cho khách hàng. Điều này là vô cùng cần thiết trước khi xây dựng bể cá của bạn. Dù nuôi loại hải sản nào thì bạn cũng phải có thiết bị lọc để làm sạch và bảo vệ thủy sinh trong bể nuôi trong thời gian chờ xử lý. Bạn cũng đừng quên xác định chính xác lượng nước, ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn bên trong nước (với hải sản sống trong môi trường nước mặn), …

2. Hệ thống lọc bể hải sản Nam Định cơ bản bao gồm những gì?

 • Vật liệu lọc thông thường là san hô nghiền
 • Than hoạt tính xử lý các chất độc hại
 • Bông lọc hoặc túi lọc để lọc thô
 • Protein tách béo để giúp tạo bọt cho bể cá biển

Ngoài ra, nếu bạn đang nâng hạ hàng hóa nhập khẩu cần nhiệt độ thấp thì cũng nên bọc cách nhiệt để tránh thất thoát nhiệt.

3. Hệ thống lọc bể hải sản tiêu chuẩn

Một bộ lọc nước lý tưởng cho bể cá phải có kích thước bằng 1/3 bể cá chính và bao gồm 3 ngăn như sau:

 • Ngăn 1: dùng để lọc các chất vô cơ, chất thải lọt vào hồ hoặc phân hải sản, ngăn này chứa bông lọc mịn và bông lọc thô than hoạt tính.
 • Ngăn 2: chức năng chính là khử các khí độc cho thủy sản như NO3, NH3. Ngăn này giống như một bể chứa vi sinh, tất nhiên là chứa các vi sinh vật có lợi vì chúng giúp loại bỏ các khí độc hại này. Nếu không có ngăn này thì mỗi ngày cá vẫn chết từ 1 đến 3 con.
 • Ngăn 3: Chứa nước đã qua xử lý và bơm trực tiếp ra hồ chính Lưu ý: Nếu là hồ nước mặn thì có thêm bộ phận tạo bọt, đánh tan cặn bã hữu cơ. Ngoài việc thay nước hàng ngày, bạn nên chú ý đến việc thay nước của hộp lọc: Về nguyên lý, hộp lọc sử dụng bể cá hải sản là hộp lọc vi sinh, đóng vai trò là nơi trú ngụ và phát triển của các vi sinh vật có ích, vì vậy không nên dọn dẹp Phân hủy sinh học hoàn toàn và quá hoàn toàn sẽ giết chết các vi sinh vật có lợi này.

Chúng tôi chủ yếu vệ sinh ở ngăn thứ nhất (ngăn 1): thay bông lọc sau 2 tháng sử dụng, và giặt định kỳ 1 tuần 1 lần, than hoạt tính phải thay định kỳ sau 4 tháng để đảm bảo tác dụng của than hoạt tính. Khi nước không chảy từ ngăn 1 sang ngăn 3, nguyên nhân là do cặn bẩn tắc nghẽn nên ta vệ sinh sạch sẽ: ta dùng vòi cao áp xịt mạnh vào ngăn 1 để nước và cặn bẩn ra ngoài. ngăn thứ 3 và máy bơm, thực hiện chuyển động cho đến khi bạn cảm thấy sạch sẽ,

Hệ thống lọc hồ cá nhà hàng đóng vai trò rất quan trọng đối với một bể cá hải sản hoạt động hiệu quả, thậm chí nó còn quan trọng hơn cả thiết kế của bể cá. Một nhà hàng hải sản có hệ thống lọc hồ cá tốt sẽ giảm thiểu nguy cơ chết của hải sản, giúp hồ trở nên sinh động và hấp dẫn thực khách hơn. Vì vậy bạn sẽ không tiếc tiền đầu tư vào hệ thống lọc bể cá. Bể hải sản là đơn vị chuyên cung cấp các loại bể cá cảnh phong thủy, bể cá cảnh, bể cá cảnh để bàn, bể cá cảnh để bàn, bể nước, bể thủy sinh, thác nước,…. Kích thước và thiết kế phù hợp với nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, Bể hải sản còn có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế và bảo trì bể cá có thể giúp bạn mọi vấn đề trong lĩnh vực này.

Thi công bể hải sản để đạt chất lượng tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bạn cần lưu ý những điểm sau.

4. Những lưu ý khi thiết kế bể hải sản

Bể hải sản bao gồm những thiết bị gì

Xác định vị trí lắp đặt bể hải sản Nam Định

Khi cần lắp đặt bể cá nhà hàng, trước tiên bạn phải chọn một vị trí phù hợp, thuận tiện sử dụng và khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Bởi khi bước vào một nhà hàng hải sản, điều đầu tiên thu hút sự chú ý và quan tâm lớn nhất của khách hàng chính là được tận mắt nhìn thấy thực phẩm tươi sống. Hồ cá hướng ra cửa, hướng ra ngoài là tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một bể cá hải sản ở giữa nhà hàng để giúp khách hàng có cảm giác mới lạ và thích thú.

Lựa chọn loại bể phù hợp

Theo diện tích thực tế của từng nhà hàng để lựa chọn loại bồn phù hợp. Đối với những nhà hàng có không gian rộng thì kiểu bể xây thành ô gạch, đá rất phù hợp vì có thể bảo quản hải sản với số lượng lớn. Còn đối với những nhà hàng có diện tích nhỏ và hạn chế thì giải pháp tối ưu là bể hình chóp hoặc cầu thang kính.

Xác định kích thước

Bạn phải chắc chắn đo đạc vị trí địa điểm để chọn bể hải sản phù hợp. Nếu bạn có diện tích tương đối rộng thì có thể chọn loại kính vì có nhiều kiểu dáng, mẫu mã vừa sang trọng vừa đảm bảo vệ sinh. Nếu mặt bằng nhỏ bạn có thể chọn inox vì các bồn có thể xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp cho không gian nhà hàng của bạn.

Lựa chọn thiết kế bể hải sản Nam Định

Mỗi nhà hàng sẽ có những nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, khi thiết kế bể hải sản tươi sống cần có nhiều loại, thường là các loại sau:

 • Bể hải sản được làm bằng kính cường lực, có tính thẩm mỹ cao và an toàn
 • Bể kính, có chân bằng inox hoặc inox 304, rất chắc chắn.
 • Bể hải sản xây bằng gạch, xi măng và lót gạch men. Loại bể này thường lớn và rất khỏe.
 • Bể xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men, mặt tiền bằng kính. Kiểu này bền chắc, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Bể xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men nhưng mặt tiền và mặt đáy bằng kính.

Thiết bị và dụng cụ cần có đối với bể hải sản Nam Định

Khi xác định thiết kế bể cá nhà hàng, các bạn cần trang bị, lắp đặt thêm các thiết bị, dụng cụ để đảm bảo cho việc nuôi nhốt hải sản được tốt nhất như: Máy bơm nước, đèn chiếu sáng, dụng cụ vợt, thiết bị vệ sinh chuyên dụng hồ cá hải sản, thuốc trị bệnh…

Thiết kế các hệ thống hỗ trợ quan trọng

Để đảm bảo hải sản sống lâu, tươi và sạch, ngoài hệ thống bể chứa, bạn nên chú ý thiết kế các hệ thống phụ trợ quan trọng như:

 • Hệ thống lọc nước thùng hải sản, vì nước luôn sạch đảm bảo sự sống của hải sản cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống lọc là vô cùng quan trọng trước khi thiết kế và xây dựng bể cá của bạn. Dù nuôi trồng loại thực phẩm nào thì bạn cũng cần có hệ thống lọc để đảm bảo vệ sinh và duy trì hạn sử dụng của hải sản nuôi trong thời gian chờ đợi chế biến. Cần xác định lượng nước, ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn của nước (đối với hải sản sống ở nước mặn), …
 • Hệ thống làm lạnh: Điều này rất cần thiết đối với một số loại hải sản nhập khẩu, đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.
 • Hệ thống oxy: Bạn phải thực hiện việc này định kỳ để giữ cho bể luôn sạch sẽ. Hãy loại bỏ tất cả các loại cặn bẩn, rêu, tảo, v.v. các loại sinh vật gây hại cản trở sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh của các loài hải sản Ngoài ra các dụng cụ ở đây bao gồm máy lọc, máy bơm, đèn chiếu sáng,… tất cả đều cần được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bể và các loại hải sản mà bạn nuôi trong hồ. Hãy chắc chắn rằng chúng được vệ sinh thường xuyên và định kỳ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  30  =  35