Thiết kế và xây dựng bể hải sản tại Nam Định – Liên hệ ngay 0987316102

Thiết kế và xây dựng bể hải sản là một yêu cầu phổ biến của các doanh nghiệp hoặc cửa hàng hải sản và được sử dụng cho mục đích tiếp thị hơn là thưởng thức. Việc đảm bảo độ bền và chất lượng tốt của bệ bồn phụ thuộc phần lớn vào khâu thiết kế và thi công? Vậy khách hàng nên biết những gì trước khi thi công? BỂ HẢI SẢN với bề dày kinh nghiệm sẽ cung cấp cho khách hàng một số điều cần lưu ý trước khi bắt tay vào xây dựng bể hải sản

Bể hải sản là gì?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về hải sản tươi sống. Nhiều nhà hàng hải sản đã lựa chọn các sản phẩm hải sản để trưng bày và cho phép khách hàng lựa chọn hải sản trực tiếp trước khi chế biến món ăn. Hồ Hải Sản được thiết kế nhiều tầng để tiết kiệm tối đa diện tích. Hồ được chia thành nhiều ô nhỏ với kích thước khác nhau, phù hợp với một số loại nước và hải sản nhất định. Có 2 loại ao cá: ao xây tường xi măng, ốp kính liên kết với ao và lắp đặt hoàn toàn bằng kính. Tất cả đều nên sử dụng kính siêu bền, có khả năng chịu áp lực nước và va đập nhẹ. Hồ hải sản có hệ thống lọc, đảm bảo môi trường nước trong sạch, giúp các loài hải sản luôn tươi ngon. Một hệ thống lọc bể hải sản nên lớn hơn hoặc ít nhất bằng 1/3 kích thước của bể chính, thường được chia thành 3 ngăn. Ngăn thứ nhất gồm các loại bông lọc, tấm sinh khối… sản phẩm có tác dụng loại bỏ các chất bẩn dư thừa trong hồ. Ngăn thứ hai gồm san hô lọc, than hoạt tính, tro núi lửa, v.v. giúp tiêu hủy các tạp chất và khí độc. Ngăn thứ 3 là ngăn chứa nước sạch sau khi đã được xử lý. Nước ở đây sẽ được bơm trực tiếp lên bể chứa chính và sẽ tạo thành một vòng tuần hoàn liên tục.

Quy trình thiết kế và xây dựng bể hải sản

Quy trình thiết kế và lắp đặt hồ hải sản nhà hàng sẽ được mô tả cơ bản như sau để khách hàng dễ theo dõi:

Bước 1: Mẹo Thiết kế và thi công hồ hải sản nhà hàng

Để giúp bạn lựa chọn mô hình và thiết lập nó một cách nhanh chóng, nhớ xác định rõ ràng các loại sinh vật chính sẽ sống bên trong hồ.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của khách hàng, cửa hàng chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mẫu thiết kế hồ hải sản phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mô hình hồ phù hợp sẽ mang lại môi trường sống tối ưu cho hải sản và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Thiết kế bảng vẽ 3D

Bản vẽ 3D sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chân thực nhất về mẫu thiết kế đã chọn. Nếu thiết kế đáp ứng yêu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có thời gian chính xác và tiến hành thi công trong thời gian sớm nhất.

Bước 3: Kí hợp đồng và tiến hành thi công hồ cá chuyên nghiệp

Sau khi thống nhất mẫu thiết kế và bảng giá thi công hồ thủy sinh. Chúng tôi đã bắt đầu xây dựng.

Bước 4: Hoàn tất quá trình xây dựng và bảo trì bể cá

Sau khi quá trình hoàn tất, chúng tôi sẽ trả lại bể cá cho bạn. Đồng thời hướng dẫn chủ hồ cách chăm sóc hồ hải sản, sau vài tháng hoạt động, hồ nuôi cần được bảo dưỡng định kỳ.

Việc thiết kế và xây dựng bể hải sản đẹp và bền vững cần dựa trên những tiêu chí nào?

Khi thiết kế và xây dựng một bể hải sản, trước tiên bạn phải xác định bể của bạn sẽ chứa được bao nhiêu hải sản. Từ đó, bạn dễ dàng lựa chọn bể cá phù hợp nhất với không gian của mình.

Không mối nối bằng xi măng, mặt dựng bằng kính: loại này rẻ và thi công đơn giản. Tuy nhiên, xây hồ bằng xi măng thì tốn diện tích và khi cần di chuyển thì không thể làm hồ được, tính thẩm mỹ ít.

Dàn bằng khung sắt hoặc inox: loại này có ưu điểm là giá thành hợp lý, tổ chức thi công rộng rãi, khắc phục được nhược điểm của hồ xi măng là di động. Tuy nhiên, bức tranh này có một nhược điểm khác là không có sự khác biệt, không có sự hài hòa giữa hai chất liệu kính và sắt…

Bể kính: loại này phong phú về mẫu mã, phong phú và khắc phục được nhiều nhược điểm của hai loại hình trên. Tuy nhiên, với giá trị cao và khó thi công, đòi hỏi sự khéo léo cao.

Nếu bề mặt cực lớn, bạn có thể chọn kính vì có nhiều mẫu mã, kiểu dáng vừa đẹp vừa đảm bảo vệ sinh.

Ngược lại, khách hàng nên mua các dòng inox vì bồn có thể xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp cho không gian nhà hàng bên bạn.

Làm thế nào để chọn một hệ thống lọc cho việc xây dựng bể hải sản?

Lựa chọn hệ thống lọc là vô cùng quan trọng trước khi lắp đặt thùng hải sản, dù nuôi loại thực phẩm nào thì khách hàng cũng nên mang theo hệ thống lọc để đảm bảo vệ sinh và duy trì thời hạn sử dụng của hải sản nuôi trong thời gian chờ xử lý.

Những ưu và nhược điểm của hệ thống lọc nước mà bạn cần biết là:

Lọc nước là một quá trình không thể thiếu trong nuôi trồng thủy sản, sự sinh trưởng và duy trì sự sống của hải sản trong bể nuôi phụ thuộc vào chế độ của hệ thống lọc nước này.

Lọc trong hồ:

 • Ưu điểm: đơn giản, rẻ tiền.
 • Nhược điểm: khả năng lọc thấp, mất một phần diện tích mặt hồ, cá dễ chết, khó nâng cấp sau này.

Bộ lọc đáy:

 • Ưu điểm: khả năng xử lý tốt, hệ thống lọc lớn công suất xử lý cao, không gian lắp đặt thiết bị lớn, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp sau này.
 • Nhược điểm: vật liệu lọc phức tạp và đắt tiền hơn.

Ngoài ra, cũng cần xác định rõ lượng nước, ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn của nước (đối với hải sản sống ở vùng nước mặn), …

Ngoài hệ thống lọc, các công trình lắp đặt khác như máy bơm , đèn, v.v. nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bể và lượng hải sản khách hàng nuôi trong hồ. Hãy chắc chắn rằng chúng được vệ sinh thường xuyên và định kỳ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bể.

Các loại bể hải sản phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 3 loại mô hình bể cá chính để làm bể hải sản. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng như:

Bể hải sản được xây bằng xi măng

Đây là loại bể hải sản được đúc bằng xi măng các mặt, kết hợp với kính ở mặt trước để dễ quan sát. Có thể kéo dài thêm hai phần kính khác ở hai bên theo chiều rộng của hồ.

 • Ưu điểm: Khá chắc chắn phù hợp với các loài cá lớn, dễ xây dựng, giá thành rẻ nhất trong các loại bể cá.
 • Nhược điểm: Dễ thấy nhất là mặt thẩm mỹ của hồ nước trong nhà hàng, vệ sinh cũng khó hơn các loại hồ khác, kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích.

Kệ hải sản

Đây là loại bể hải sản phổ biến nhất trong các nhà hàng hiện nay. Hồ được tạo thành từ các mảnh ghép lại tạo thành hình hộp chữ nhật. Hồ được đặt trên hệ thống giá kệ bằng inox, gỗ hoặc thép tùy ý khách hàng.

 • Ưu điểm: Loại hồ này thẩm mỹ hơn hồ đúc bằng xi măng, dễ vệ sinh cũng như dễ quan sát hải sản hơn vì toàn bộ mặt hồ làm bằng kính, vệ sinh cho hồ dễ dàng hơn, ít tốn diện tích .
 • Nhược điểm: Giá thành đắt hơn nhiều so với hồ xi măng.

Bể thủy sản có chồng kính

Đây là một loại bể hải sản khá đắt tiền, được thiết kế với toàn bộ bể cá bằng kính.

 • Ưu điểm: Tính di động lớn, đẹp, đồng bộ.
 • Nhược điểm: Giá thành cao, kỹ thuật thi công khó.

Tại sao khách hàng bắt buộc phải lựa chọn đơn vị uy tín để thiết kế và xây dựng bể hải sản nhà hàng?

Thiết kế và thi công bể hải sản có chất lượng và ấn tượng hay không cần sự tương tác lớn với tay nghề của người xây dựng, đặc biệt với những hình dáng bể cá cao cấp thì cần một người thợ giỏi mới thành công. .

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​của bạn bè, gia đình hoặc các chuyên gia trong ngành trước khi bạn bắt đầu chọn nhà cung cấp. Lựa chọn địa chỉ uy tín là vấn đề hết sức quan trọng để đảm bảo tối đa sự tiện lợi mà đơn vị xây nhà mang lại. BỂ HẢI SẢN là một trong những đơn vị lắp đặt bể hải sản uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng công trình hồ hải sản đẹp, chất lượng, sẵn sàng bảo trì, sửa chữa nếu cần thiết.

Và nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh thủy sản hoặc chủ cửa hàng bán lẻ muốn xây dựng bể chứa hải sản của riêng mình để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản trước khi chế biến món ăn hoặc cung cấp cho người tiêu dùng? Để không tốn thời gian, công sức và chi phí, biện pháp tốt nhất là bạn hãy liên hệ với BỂ HẢI SẢN để được đảm bảo chất lượng và an tâm trong quá trình sử dụng.

Tại sao chọn BỂ HẢI SẢN thi công hồ hải sản cho bạn?

Trên thị trường, không phải công ty sản xuất bể hải sản nào cũng được đào tạo bài bản và hiểu rõ toàn bộ quy trình thi công. Có những chi tiết phức tạp nhưng nhìn rất đơn giản nên lúc đầu lắp đặt sẽ không như chúng ta tưởng tượng. Cũng có trường hợp người lao động vì lợi nhuận cạnh tranh về giá cả. Nhưng cắt không đạt tiêu chuẩn hoặc thi công không cẩn thận, kém chất lượng v.v. Vì vậy hãy tìm một công ty cung cấp bể hải sản đủ tiêu chuẩn. Nắm được các yếu tố cơ bản như khả năng chịu lực của kính, tốc độ dòng lọc, đặc điểm sinh học của thủy sản, v.v. sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng theo dõi quá trình thi công của công nhân. Điều này đảm bảo một thành phẩm bền.

Tại Hà Nội, BỂ HẢI SẢN chúng tôi là một trong những đơn vị như vậy. Không chỉ phục vụ trong thành phố, chúng tôi còn thiết kế và thi công bể hải sản nhà hàng tại nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng với những điều kiện tốt nhất như:

 • Kiểu dáng hồ hải sản đa dạng.
 • Đảm bảo rằng thiết kế và xây dựng giống nhau 100%.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề.
 • Giao hàng và lắp đặt miễn phí trong thị trấn, dịch vụ sau bán hàng tốt.
 • Chất lượng vượt trội từ nhà cung cấp.
 • Giá cả cạnh tranh, chất lượng tuyệt vời, bảo hành an toàn và bảo hành hồ dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6  +  4  =