Tư vấn thiết kế làm dàn hải sản tại Nam Định phù hợp nhất với nhà hàng – Hotline: 0987316102

Tư vấn thiết kế làm dàn hải sản tại Nam Định

Dàn hải sản tại Nam Định là một trong những loại bể được nhiều nhà hàng thiết kế và thi công. Đây là loại bể cá khá đặc biệt nên ngoài việc đảm bảo độ tươi ngon của hải sản trước khi chế biến còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Thiết kế và lắp đặt hồ cá hải sản đúng cách sẽ giúp cho không gian nhà hàng trở nên đẹp hơn, kinh doanh ăn nên làm ra.

1. Tìm hiểu về dàn hải sản

Nếu bạn muốn thiết kế và xây dựng một hồ thủy sinh, chúng ta cần biết thêm. Những thông tin chi tiết sẽ giúp chúng ta có được một bể cá đẹp, chất lượng.

Dàn hải sản là gì? Bể cá hải sản là bể cá được thiết kế thành nhiều tầng hoặc nhiều ô gắn liền với nhau. Mỗi hộp có thể chứa nhiều loại hải sản khác nhau. Mục đích chính của bể cá này là để chứa các loại hải sản tươi sống để khách hàng có thể lựa chọn trước khi chế biến. Ngoài ra, bể cá hải sản thiết kế đẹp còn giúp không gian nhà hàng đẹp hơn, hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

2. Các loại dàn hải sản tại Nam Định

Tư vấn thiết kế làm dàn hải sản tại Nam Định

Hiện nay, có 3 loại bể cá hải sản chính là bể cá xi măng, bể cá kính có kệ và bể cá kính.

Dàn hải sản tại Nam Định xây bằng xi măng

Đây là bể cá bằng xi măng ở đáy và xung quanh. Bể này thường được kết hợp thêm một kính ngoài và kính hai bên để người lạ có thể quan sát.

Bể nuôi bằng xi măng khá chắc chắn, có thể nuôi các loài hải sản lớn, dễ thực hiện và không tốn kém. Tuy nhiên, một hồ cá được đúc bằng xi măng sẽ không mang lại tính thẩm mỹ tối ưu. Ngoài ra, việc vệ sinh loại bể này cũng khó hơn.

Dàn hải sản bằng kính có chân kệ

Có thể nói đây là kiểu bể cá rất phổ biến và có thể bắt gặp ở nhiều nhà hàng. Bể được tạo ra bằng cách ghép nhiều hộp kính hình chữ nhật và đặt trên các giá inox.
Với kiểu bể này ta thấy  khá thẩm mỹ, dễ vệ sinh và có thể chứa được nhiều loại hải sản khác nhau. Vì vậy giá của dàn hải sản bằng kính có kệ sẽ cao hơn dàn xi măng.

Dàn hải sản 100% kính

Bể cá này toàn bằng kính. Bể có tính cơ động cao, không gian ánh sáng đẹp. Tuy nhiên, chi phí sẽ rất cao.

3. Bể hải sản – Tư vấn & thiết kế dàn hải sản tại Nam Định

Bể hải sản xin đưa ra một số thông tin tư vấn về thiết kế hồ cá hải sản để quý khách hàng tham khảo.

Cấu tạo của một bể cá hải sản là như thế này

Một bể cá hải sản có thể nói bao gồm 3 hệ thống chính đó là:

 • Hệ thống bể là nơi chứa các loại hải sản biển.
 • Hệ thống lọc nước đảm bảo vệ sinh, nguồn sống và môi trường sống của các loại hải sản sống trong bể. Hệ thống điều hòa không khí đảm bảo nguồn nhiệt độ không tăng quá cao. Vì mỗi loài hải sản sẽ sống trong một khoảng nhiệt độ khác nhau nên khi làm bể chúng ta cần chú ý điều này.
 • Hệ thống lọc của bể nuôi hải sản có gì đặc biệt Do bể có kích thước lớn, gồm nhiều ô khác nhau nên cần có hệ thống lọc cẩn thận để hoạt động tốt nhất. Hệ thống lọc cho bể cá nên có diện tích bằng 1/3 bể chính với nhiều ngăn lọc khác nhau:
  • Ngăn lọc thô: là ngăn loại bỏ các bông mịn, giữ lại các chất bẩn lớn. .
  • Ngăn lọc vi sinh: Dùng để ngăn san hô, nham thạch, sứ lọc.
  • Ngăn chứa nước bơm: Sau khi nước được lọc sạch sẽ được đưa đến bồn chứa nước của máy bơm để xử lý và bơm tuần hoàn nước trở lại bồn chứa.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi thiết kế bể hải sản

Để có thể thi công hồ hải sản thì chúng ta phải chuẩn bị những yếu tố sau: hệ thống lọc, thiết bị sục khí, đèn chiếu sáng.

Vị trí đặt bể hải sản

Nên đặt bể cá hải sản ở vị trí mà khách hàng có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên không nên đặt trong phòng ăn, có thể đặt ở khu vực ngoài cổng ra vào, hoặc khu vực ngoài khu vực nấu nướng, .. Đặt nó ở một vị trí chắc chắn, an toàn, ít va đập.

Kích thước dàn hải sản tại Nam Định phù hợp

Tùy theo quy mô nhà hàng, số lượng khách phục vụ, vị trí đặt hồ mà ta chọn kích thước phù hợp. Tuy nhiên, nên chừa một khoảng không gian để thiết kế bể có kích thước vừa phải đến lớn. Bề mặt bồn rộng sẽ mang đến không gian đẹp và dễ dàng vệ sinh hơn.

4. Cách giữ cho bể hải sản sạch sẽ

Tư vấn thiết kế làm dàn hải sản tại Nam Định

Kiểm tra và làm sạch thường xuyên

 • Bằng mắt thường chúng ta có thể kiểm tra tối đa hai lần một ngày. Để đảm bảo sự sinh tồn của các loài sinh vật biển, hệ thống lọc và chiếu sáng luôn hoạt động tốt.
 • Nếu bạn tìm thấy tảo và mảnh vụn, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Vì tảo có thể sinh ra nhiều chất độc hại gây hại cho các sinh vật sống trong bể.
 • Thay nước thường xuyên để giữ cho nguồn nước luôn sạch. Nên thay nước 1 tuần 1 lần để hải sản có môi trường sống tốt nhất.
 • Kiểm tra và thử nước mỗi tuần một lần để biết các thông số như nhiệt độ, nồng độ nitrat, pH.

Vệ sinh hộp lọc đúng cách

Hệ thống lọc rất quan trọng, vì vậy chúng ta phải vệ sinh lõi lọc thường xuyên và đúng cách. Cần lưu ý rằng ngăn vi sinh thường là nơi ẩn náu của nhiều sinh vật có ích. Vì vậy, chúng ta không nên vệ sinh ngăn lọc này quá nhiều.

Làm sạch ngăn đầu tiên của bộ lọc là đủ. Thường xuyên thay bông lọc mỗi tháng một lần và giặt mỗi tuần một lần. Nếu nước từ ngăn 1 không thể chảy sang ngăn 3 thì có nghĩa là vỏ bộ lọc đã bị tắc. Làm sạch ngay toàn bộ bể. Bạn có thể dùng vòi nước chảy mạnh để vệ sinh ngăn 1 để các chất cặn bã chảy ra ngoài.

Với những thông tin tư vấn thiết kế bể cá hải sản trên đây của Bể hải sản hy vọng đã mang đến những kiến ​​thức bổ ích cho quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

82  +    =  92