3 điều nên biết khi lắp đặt dàn bể hải sản nhà hàng

Lắp đặt dàn bể hải sản nhà hàng không phải việc dễ. Có 3 điều quan trọng chúng ta cần biết trước khi lắp đặt dàn hải sản trong nhà hàng. Biết trước các vật liệu phù hợp, lưu tâm đến chế độ bảo hành, hệ thống lọc và tính chuyên nghiệp của người thợ có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền. Giờ hãy cùng Behaisan.net tìm hiểu 3 điều quan trọng này nhé!.

Chọn kiểu dáng phù hợp cho bể hải sản nhà hàng

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bể chính được lựa chọn nhiều:

Dàn bể hải sản xây đúc bằng xi măng và gạch và phía mặt trước được gắn kính:

  • Ưu điểm: có giá thành rẻ, dễ dàng thi công.
  • Nhược điểm: chiếm quá nhiều diện tích, không có tính di động cao, tính thẩm mỹ quá thấp.

Dàn bể hải sản được kê lên khung sắt hoặc inox:

  • Ưu điểm: giá thành phải chăng, nhiều đơn vị nhận thi công , ít chiếm diện tích và có tính di động cao.
  • Nhược điểm: không tạo được nhiều khác biệt, không có sự đồng bộ giữa 2 loại vật liệu thi công ( kính và sắt hoặc kính và inox).

Dàn bể toàn bộ bằng kính (hay kính chồng kính):

  • Ưu điểm: đa dạng mẫu mã, kiểu dáng phong phú, khắc phục được những nhược điểm về địa hình, có tính di động cao và ít chiếm diện tích cũng như có sự đồng bộ về vật liệu, có tính thẩm mỹ rất cao.
  • Nhược điểm: có giá thành cao, kỹ thuật thi công khó, ít đơn vị nhận thi công.

Tuy vậy, bạn cần xác định những loại hải sản sẽ được nuôi trong bể. Việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí cũng như sức chứa của bể sẽ được tận dụng tối đa vì mỗi loại hải sản có một môi trường sống khác biệt. Từ đó, bể hải sản của chúng ta sẽ trở nên đẹp mắt hơn.

Chế độ bảo hành và hệ thống lọc

Hệ thống lọc là yếu tố quan trọng của dàn bể hải sản, nó quyết định nhiều đến hiệu quả hoạt động của dàn bể hải sản. Hiện nay có 2 loại hệ thống lọc cho dàn bể hải sản.

  • Lọc trong bể gồm: hộp lọc được đặt 1 phần trong bể hải sản.

Ưu điểm: đơn giản và ít tốn chi phí.

Nhược điểm: có khả năng lọc kém, không phát huy tối đa tác dụng của hệ thống lọc, chiếm mất 1 phần thể tích của bể, cá dễ chết, rất khó nâng cấp.

  • Lọc ngoài (lọc tràn): Nước trước khi đưa vào bể sẽ chạy tuần hoàn qua nhiều lớp vật liệu lọc, bể lọc được đặt ở phía dưới cùng, có thể tích lớn nên chứa được nhiều vật liệu lọc hơn.

Ưu điểm: khả năng xử lý chất bẩn tốt, hệ thống lọc lớn có khả năng xử lý cao, không chiếm quá nhiều không gian nên có tính thẩm mỹ cao ,dễ dàng nâng cấp.
Nhược điểm: tốn chi phí lớn hơn, nhiều vật liệu lọc.

Chúng ta nên để tâm nhiều hơn đến chất lượng cũng như chế độ bảo hành của dàn bể hải sản. Khi hệ thống bể hải sản của bạn gặp sự cố sẽ không có đơn vị thi công nào đền bù cho bạn. Thông thường hệ thống bể kính được bảo hành 5 năm và các thiết bị được bảo hành 6 tháng.

Chất lượng của nhà cung cấp

Không phải tất cả thợ thi công bể hải sản đều được qua đào tạo bài bản và hiểu rõ cách thức và hình thức thi công. Có những chi tiết rất phức tạp nhưng nhìn thì lại đơn giản. Khi bắt tay vào làm sản phẩm sẽ không thể như chúng ta tưởng tượng. Đôi khi có những người thợ chỉ vì lợi nhuận và cạnh tranh nhau về giá mà cắt giảm tiêu chuẩn hay thi công cẩu thả, đem lại chất lượng kém,…

Do vậy phải cẩn thận tìm được nhà cung cấp có tay nghề và nắm vững được những yếu tố cơ bản như khả năng chịu lực của kính, lưu lượng lọc, đặc điểm sinh học của các loại hải sản,… điều này sẽ giúp các chủ đầu tư tiện theo dõi xuyên suốt quá trình thi công của người thợ. Từ đó, đảm bảo được sản phẩm hoàn thiện được đúng ý cũng như bền đẹp lâu dài.

Behaisan.net là một trong những đơn vị lắp đặt dàn bể hải sản nhà hàng uy tín và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Do đó, nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt bể hải sản, hãy liên hệ ngay Bể Hải Sản. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

43  +    =  49