Bể Hải Sản và những điều cần biết trước khi lắp đặt dàn bể hải sản

Lắp đặt dàn bể hải sản cần lưu ý những gì? Hãy cùng Behaisan.net tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Bể hải sản là gì?

Bể hải sản được thiết kế để giả lập môi trường sống ở sông, biển cho hải sản. Mục đích là giữ sự sống cho các loại hải sản luôn được ngon nhất trước khi chế biến. Những nhà hàng sang trọng, quán ăn, hay những biệt thự nhà vườn,… thường là khách hàng tiềm năng của chúng tôi. Họ thường liên hệ để được tư vấn thêm nhiều về quy trình cũng như thiết kế bể hải sản.

2. Lý do cần thiết kế Bể hải sản?

lắp đặt dàn bể hải sản
Bể hải sản giúp lưu giữ độ tươi ngon cho hải sản

Hải sản có thơm ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào mức độ tươi sống của các loại hải sản trước khi đem đi chế biến. Hải sản càng tươi thì càng giữ được nhiều dưỡng chất cũng như độ ngọt. Vì thế, dịch vụ lắp đặt bể hải sản để nuôi cá, cua sống và những loại động vật biển được các nhà hàng, quán ăn ưa chuộng.

3. Những lưu ý khi xây dựng bể hải sản

Có một số điểm bạn cần lưu ý trước khi lắp đặt bể hải sản. Bạn nên tìm hiểu thêm về những dạng vật liệu chất lượng tốt ngay từ bước đầu xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí đầu tư, bạn cũng cần lưu tâm đến chế độ bảo hành, bộ phận lọc và tay nghề của nhà cung cấp bể hải sản để khi thi công xong đạt được chất lượng tốt nhất.

Chọn thiết kế phù hợp cho dàn bể hải sản

Vài năm gần đây, thị trường trong nước có rất nhiều dạng bể được để bạn lựa chọn, đó là:

  • Dàn bể hải sản xây đúc bằng xi măng và gạch, mặt trước đều được gắn kính: Điểm nổi bật của loại này đó là giá thành thấp cũng như rất dễ thi công xây dựng. Hạn chế là chiếm diện tích khá lớn, tính thẩm mỹ cũng như tính di động thấp.
  • Dàn bể hải sản được kê lên khung sắt hay bằng inox: Điểm nổi bật của loại bể này đó là giá thành dễ chấp nhận, nhiều đơn vị nhận thi công, ít chiếm diện tích, tính di chuyển khá cao. Hạn chế là không tạo ra được quá nhiều sự khác biệt, không đồng bộ giữa những các loại vật liệu thi công (phần kính và phần sắt hay là phần kính và inox).
  • Dàn bể nuôi hải sản toàn bằng kính (hay là kính chồng kính): Điểm nổi bật của loại bể này đó là phong phú mẫu mã và kiểu dáng, giảm được hạn chế về địa hình xây dựng cũng như có mức độ di chuyển cao, ít chiếm diện tích, có sự đồng bộ vật liệu xây dựng. Hạn chế là giá thành thi công tương đối cao, kỹ thuật thi công rất khá khó, ít cơ sở nhận lắp đặt.

Thời gian bảo hành và hệ thống lọc nước

 lắp đặt dàn bể hải sản
Hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng đối với bể hải sản

Hệ thống lọc nước là bộ phận quan trọng của thiết kế dàn bể hải sản. Chúng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của dàn hải sản. Hiện nay có một số loại lọc dành riêng cho dàn hải sản.

  • Bộ lọc lắp đặt trong bể: phần hộp lọc sẽ được đặt 1 phần trong bể chứa hải sản. Ưu điểm nổi bật của loại bộ lọc này đó là dễ dàng lắp đặt cũng như có chi phí thấp. Điểm hạn chế là khả năng lọc nước rất kém, không thể phát huy tối đa tác dụng của bể, động vật trong bể dễ chết, rất khó nâng cấp về sau.
  • Bộ lọc ngoài (lọc tràn): Nước được chạy tuần hoàn qua rất nhiều lớp vật liệu lọc trước khi được đưa trở lại bể chính, bể lọc được đặt ở phía dưới cùng của bể, có thể tích rất lớn nên chứa nhiều vật liệu để lọc. Ưu điểm nổi bật của loại bộ lọc này đó là có khả năng xử lý nhiều loại chất bẩn khá tốt, hệ thống lọc lớn nên khả năng xử lý rất cao. Không gian lắp đặt thiết bị nhiều và độ thẩm mỹ tương đối cao, có thể dễ dàng nâng cấp thời gian sau đó. Điểm hạn chế là tốn nhiều chi phí xây dựng và thiết bị lọc vô cùng cầu kỳ.

Các bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cũng như quy định bảo hành. Nếu dàn bể hải sản xảy ra vấn đề trục trặc, không thể ngừng hoạt động trong 2 ngày thì không cơ sở nào bồi thường cho quý khách cả. Bình thường dàn bể kính được bảo hành 5 năm và các thiết bị bị bảo hành 6 tháng.

Uy tín của cửa hàng cung cấp

Lắp đặt dàn bể hải sản
Bể Hải Sản là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt dàn bể hải sản nhà hàng, quán ăn uy tín

Chắc chắn không phải người thợ nào nhận xây dựng bể hải sản cũng đều qua đào tạo và hiểu đúng cách thi công dàn bể. Có những chi tiết nhìn thì đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Một khi bắt tay vào xây dựng sẽ chẳng hề dễ dàng như ta tưởng tượng. Đôi khi có khá nhiều người do lợi nhuận, cạnh tranh nhau về mức giá mà giảm tiêu chuẩn thi công hoặc là thi công ẩu, lựa chọn vật liệu kém chất lượng.

Thế nên hãy tìm đơn vị cung ứng có kinh nghiệm, biết được tất cả các yếu tố bắt buộc như mức độ chịu lực của kính, lưu lượng lọc, đặc điểm sinh học của hải sản,… có khả năng giúp chủ đầu tư thuận tiện quan sát trong suốt quá trình thi công. Từ đó bể hải sản sau khi hoàn thiện sẽ bền đẹp lâu nhất có thể.

Loại bể hải sản nào cũng cần được bảo dưỡng đều đặn để chắc chắn những loại hải sản như cá, mực, tôm, cua trong bể được an toàn.

  • Kiểm tra hồ bằng phương pháp trực quan: Kiểm tra bể hải sản bằng mắt thường để chắc chắn rằng mọi thứ trong bể hải sản vẫn đang hoạt động tốt nhất, (là bộ phận đèn chiếu sáng, bộ lọc), kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra tảo trong hồ…
  • Tảo & vệ sinh sạch các mảnh vụn.
  • Thay nước: Cần thay 1/5 đến 1/3 lượng nước trong bể hải sản khoảng 2 lần /tháng.
  • Kiểm tra nước bể: Kiểm tra nồng độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước mỗi tuần một lần.
  • Bảo trì theo thời gian: Chất nền sẽ bị nhiễm bẩn theo thời gian. Bạn nhất định phải vệ sinh nó kỹ lưỡng nhất có thể. Máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và cả lò sưởi sẽ cần phải thay đổi định kỳ để đảm bảo những thiết bị này hoạt động tốt. Đèn cũng luôn cần được thay đổi ít nhất 6 đến 12 tháng. Bởi cường độ đèn trong nước sẽ giảm nhanh hơn.

Khách hàng có mong muốn thiết kế, lắp đặt, thi công bể hải sản hay dàn bể cá nuôi hải sản cho nhà hàng – khách sạn – quán ăn, vui lòng liên hệ ngay Behaisan.net để được tư vấn tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  89  =  93