Thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng – 6 điều cần lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng, khách sạn,… phục vụ và bán hải sản tươi sống. Theo đó mà các đơn vị cung cấp những dịch vụ liên quan đến thi công bể hải sản nhà hàng cũng xuất hiện nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản và nuôi dưỡng hải sản được tươi ngon trước khi đến tay thực khách.

Thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng đúng tiêu chuẩn cần chú ý những điều sau

Xác định vị trí lắp đặt bể

Khi có nhu cầu lắp đặt bể hải sản nhà hàng, trước tiên bạn cần cẩn thận lựa chọn vị trí xây bể. Việc này sẽ đảm bảo sự tiện lợi với nhu cầu sử dụng và để khách hàng dễ dàng nhìn thấy bể hải sản. Bởi khi bước chân vào nhà hàng chuyên về hải sản, điều đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng là dàn bể hải sản với những loại hải sản còn sống và tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để bể hải sản hướng ra cửa, phía ngoài mặt quán. Hoặc, bạn cũng có thể thiết kế bể hải sản ở giữa không gian nhà hàng giúp khách hàng cảm thấy mới mẻ hơn.

Lựa chọn kiểu bể

Thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng tiêu chuẩn
Mẫu bể hải sản

Tùy theo diện tích thực tế của từng nhà hàng mà lựa chọn kiểu bể sao cho phù hợp. Đối với những nhà hàng có không gian rộng, thì kiểu bể hải sản xây thành từng ô bằng chất liệu gạch hoặc đá khá phù hợp. Nó có thể nhốt các loại hải sản với số lượng lớn. Còn đối với những nhà hàng có diện tích nhỏ, hạn chế thì giải pháp tối ưu là kiểu bể hình kim tự tháp hoặc hình cầu thang bằng kính.

Xác định kích thước bể

Kích thước bể hải sản sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích, quy mô của nhà hàng, khách sạn,… Những nhà hàng có không gian rộng thì kích thước của bể hải sản có thể thoải mái, với nhiều kiểu dáng đa dạng phong phú. Nhưng thông thường, bể hải sản sẽ có dạng hình chữ nhật. Còn đối với nhà hàng có diện tích hạn chế thì kích thước bể chỉ khoảng: 240x120x190, 240x80x19,… Kích thước bể hải sản sẽ phù hợp với riêng từng nhà hàng. Quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bể phải thích hợp với các loại hải sản, tránh quá rộng hay quá hẹp. Ngoài ra bể cần đáp ứng được tính thẩm mỹ và tiện ích khi đưa vào sử dụng.

Lựa chọn thiết kế bể hải sản

Thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng tiêu chuẩn
Những lưu ý khi lắp đặt bể hải sản

Mỗi nhà hàng sẽ có nhu cầu và mục đích sử dụng bể hải sản khác nhau. Vậy nên khi thiết kế bể hải sản sẽ có nhiều mẫu. Dưới đây là những mẫu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

 • Bể hải sản được làm bằng kính cường lực, có tính thẩm mỹ và độ an toàn cao.
 • Bể hải sản bằng kính, khung chân sắt không rỉ hoặc inox 304, rất chắc chắn.
 • Bể hải sản xây bằng gạch, xi măng và có lót gạch men. Loại bể này thường rộng, được đánh giá là rất bền.
 • Bể hải sản xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men, mặt tiền bằng kính. Loại bể này mang tính thẩm mỹ cao mà lại rất bền.
 • Bể hải sản xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men nhưng mặt tiền và mặt đáy bằng kính.

Thiết bị và dụng cụ cần có đối với bể hải sản

Khi xác định thiết kế bể hải nhà hàng, các bạn cần trang bị, lắp đặt thêm các thiết bị, dụng cụ để đảm bảo cho việc nuôi nhốt hải sản đảm bảo nhất. Các thiết bị này bao gồm máy bơm nước, đèn chiếu sáng, dụng cụ vợt và thiết bị vệ sinh chuyên dụng hồ cá hải sản hay thuốc trị bệnh…

Thiết kế các hệ thống bổ trợ quan trọng

Để hải sản được nuôi nhốt trong bể hải sản sống lâu, tươi và sạch sẽ thì ngoài hệ thống bể các bạn cần chú ý về việc thiết kế các hệ thống bổ trợ quan trọng như:

 • Hệ thống lọc nước cho bể hải sản: Khi nước trong bể luôn luôn sạch mới đảm bảo sự sống cho các loại hải sản cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Hệ thống cung cấp oxy vào bể hải sản.
 • Hệ thống lạnh là rất cần thiết đối với một số hải sản nhập khẩu, có thể bảo đảm độ tươi của thực phẩm lâu dài.

Bể Hải Sản chuyên thiết kế thi công các loại bể hải sản sau

Thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng tiêu chuẩn
Behaisan.net nhận thi công thiết kế bể hải sản

Thiết kế thi công bể cá nhà hàng cần kỹ thuật cao và vật liệu sử dụng tốt hơn bể cá cảnh. Bể Hải Sản là một trong những đơn vị lắp đặt bể hải sản uy tín, chất lượng. Chúng tôi đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng.

Quy trình thiết kế thi công bể cá nhà hàng

Khi nhận được nhu cầu muốn thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng của quý khách, chúng tôi sẽ tiến hành những công đoạn sau:

 • Khảo sát mặt bằng nhà hàng, tư vấn kiểu dáng bể, số lượng sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh của từng nhà hàng, khách sạn,… và hợp với mong muốn của khách hàng nhất.
 • Thiết kế 3D dựa theo thực tế đã khảo sát, giúp quý khách hàng có thể hình dung ra được sản phẩm trước.
 • Đưa ra phương án thích hợp, nếu khách hàng đồng ý phương án thì sẽ tiến hành đến công đoạn ký kết hợp đồng.
 • Thi công bể hải sản nhà hàng theo đúng mẫu đã được khách hàng duyệt.
 • Vận hành thử trước khi bàn giao cho khách hàng. Đồng thời luôn có chính sách bảo hành.

Ngoài ra, Bể Hải Sản cung cấp các dịch vụ khác

Behaisan.net còn chuyên cung cấp, thi công, bảo dưỡng, sửa chữa các loại bể hải sản đẹp với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng nó hữu ích đối với các bạn – những ai đang có nhu cầu xây bể hải sản tại nhà hàng của mình. Khi có nhu cầu thiết kế và thi công bể hải sản, hãy liên hệ ngay cho Bể Hải Sản để được tư vấn chu đáo, nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  59  =  60