Cách nuôi hải sản tươi sống bạn không nên bỏ qua

Hải sản tươi sống chắc chắn là lựa chọn số một của các gia đình khi tìm kiếm nguyên liệu nấu ăn. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ được độ tươi sống của hải sản khi mua về trong một thời gian dài? Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này bạn hãy cùng chúng tôi – Behaisan.net tìm hiểu cách nuôi hải sản tươi sống trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nuôi hải sản tươi sống đơn giản nhất hiện nay

Cách nuôi hải sản tươi sống bạn không nên bỏ qua
Bể cá hải sản Đà Nẵng

Có vô vàn cách nuôi hải sản được nhiều người đưa ra, nhưng, để giữ được hải sản tươi sống trong thời gian dài nhất thì bạn có thể tham khảo cách hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây:

Sử dụng bể nuôi hải sản

Nếu muốn hải sản tươi lâu thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị bể nuôi hải sản. Bể hải sản có khá nhiều loại khác nhau, nhưng hiện tại bể nuôi bằng thủy tinh, kính cường lực được nhiều nhà hàng sử dụng nhất. Bởi nó không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo sự sạch sẽ.

Khi xây dựng bể hải sản bạn cần chuẩn bị thêm một hệ thống sục khí giúp hải sản sống được lâu hơn. Đồng thời, bể hải sản cần được đặt tại những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để tránh nước nóng lên. Bể cần đạt kích thước phù hợp với những loại hải sản cần được nuôi nhốt.

Lắp đặt các phụ kiện phục vụ nuôi hải sản

Bên cạnh bể hải sản, bạn cần chú ý đến các phụ kiện khác cần được lắp đặt bên trong bể. Trong đó, hệ thống làm sạch là yếu tố tiên quyết bạn không thể bỏ qua. Bạn nên chọn hệ thống làm sạch tự động để đảm bảo độ an toàn cho hải sản và tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình sử dụng.

Sử dụng nguồn nước phù hợp

Khi nuôi hải sản bạn cũng cần chú ý giữ nguồn nước trong và sạch nhất có thể. Tùy thuộc vào chủng loại hải sản mà bạn có thể xác định được nguồn nước dành cho chúng. Đối với hải sản biển, bạn nên chọn nguồn nước mặn để hải sản sống lâu hơn. Đặc biệt, nguồn nước sử dụng cần có mức độ phù hợp, nhưng thường cho nước ngập hải sản.

Khi nuôi nhốt hải sản bạn cần chú ý đến việc thay nước mỗi ngày. Tuyệt đối không nên để nguồn nước từ 3-4 ngày khiến hải sản dễ sinh ra những vấn đề khác do nước bẩn. Đồng thời, nguồn nước gặp ô nhiễm cũng là nguyên nhân đặc biệt khiến hải sản chết nhanh hơn. Vì vậy bạn cần chú ý thay nước mỗi ngày để hải sản được nuôi nhốt trong bể phát triển tốt nhất.

Sử dụng nguồn thức ăn phù hợp

Bất cứ loại hải sản nào nếu muốn sống được thì đều phải ăn. Do đó, nguồn thức ăn là yếu tố bạn không thể bỏ qua trong cách nuôi nhốt hải sản tươi sống. Mỗi loại hải sản lại có nguồn thức ăn khác nhau. Bạn cần tìm đúng loại thức ăn dành cho mỗi loại để duy trì sự sống cho chúng.

Nguồn thức ăn cho hải sản được bán khá nhiều trên thị trường. Bạn có thể chọn thức ăn tự nhiên hoặc thức ăn công nghiệp để nuôi sống hải sản của mình. Dù chọn nguồn thức ăn nào đi nữa cũng chỉ nên cho ăn với số lượng vừa phải để tránh việc làm ô nhiễm nguồn nước.

Cách nuôi hải sản tươi sống bạn không nên bỏ qua
Mẫu bể hải sản

Chú ý nguồn giống khi nuôi

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần chú ý là nguồn giống hải sản khi nuôi. Nên chọn các con giống khỏe mạnh cứng cáp, thích ứng được với môi trường sống mà bạn tạo ra. Không nên chọn lựa những giống yếu vì rất khó nuôi, thường dễ chết nếu bị thay đổi môi trường sống.

Những lưu ý trong cách nuôi hải sản tươi sống

Bên cạnh những thiết bị nuôi hải sản ở trên bạn cần chú ý một số lưu ý như sau:

Lưu ý khi dọn hồ nuôi hải sản

Trong cách nuôi hải sản tươi sống bạn cần chú ý đến việc dọn bể hải sản thường xuyên. Nếu nhận thấy nước bẩn bạn cần chú ý đến việc vệ sinh bể. Công việc này khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi khá nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra và dọn bể hải sản dưới đây:

  • Bạn tiến hành thay nước trong bể.
  • Tiến hành loại bỏ những cặn bẩn xuất hiện trong bể.
  • Bạn cần loại bỏ nguồn thức ăn thừa trong bể.

Hãy đảm bảo rằng bể hải sản luôn được dọn sạch sẽ

 Lưu ý khi cho hải sản ăn

Khi cho hải sản ăn bạn cần lưu ý chuẩn bị nguồn thức ăn phù hợp với từng loại hải sản mà bạn đang nuôi nhốt. Không nên cho hải sản ăn quá nhiều khiến nguồn thức ăn thừa gây ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh cho hải sản ăn thức ăn quá ít. Cho hải sản ăn theo từng khung giờ nhất định để tập thói quen ăn uống của chúng cũng như của chính mình.

Luôn sục khí oxi trong bể nuôi hải sản

Bể hải sản luôn thiếu không khí cho chúng phát triển. Do đó, bạn luôn cần sục khí oxi để tạo môi trường tốt nhất cho hải sản sống. Cần lưu ý, khí oxi sục 24/24 và không được ngừng lại.

Bạn nên ứng dụng công nghệ vào cách nuôi hải sản tươi sống. Đồng thời, cần vận dụng những điểm đặc biệt trong cách nuôi hải sản truyền thống nhằm giúp hải sản sống được lâu hơn.

Trên đây là cách nuôi hải sản tươi sống mà Behaisa.net muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nên tham khảo và vận dụng vào việc nuôi nhốt hải sản để thu được hiệu quả cao nhất nhé. Chắc chắn, khi nuôi hải sản theo những lưu ý mà chúng tôi đã đề cập ở trên bạn sẽ giữ được hải sản luôn tươi ngon, sống lâu đấy. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc nuôi hải sản hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  10  =  15