Bể chuyên dụng – Bí quyết giúp hải sản nhà hàng luôn tươi ngon

Bể nuôi nhốt thủy, hải sản góp phần lưu giữ dinh dưỡng, độ tươi ngon của hải sản, giúp nhà hàng, khách sạn bảo quản tốt hải sản tươi sống. Từ đó, có thể chế biến hải sản thành nhiều món ăn tươi ngon. Khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng lựa chọn và yên tâm hơn khi thưởng thức món ăn.

Nhà hàng có bể nuôi nhốt hải sản: Nhiều lợi ích

Ngày nay, với nhu cầu thưởng thức thủy, hải sản tươi sống ngày càng tăng cao. Các nhà hàng, khách sạn,… đều trang bị thêm bể nuôi nhốt thủy, hải sản chuyên dụng. Bể nuôi thủy, hải sản là hệ thống bể có thiết kế phù hợp cho việc nuôi đa dạng các loại hải sản như: tôm, cá, ốc, mực, cua,… trong các nhà hàng hay khách sạn để thuận tiện hơn cho việc cung cấp nguyên liệu chế biến, cũng như việc chọn lựa thực phẩm của thực khách.

Bể hải sản có thiết kế phức tạp hơn so với các bể cá thông thường. Bởi vì người dùng cần phải tái tạo lại được môi trường sống như ở sông hay biển của từng loại cá hay hải sản. Mục đích là lưu giữ độ tươi ngon cũng như duy trì tuổi thọ của thủy, hải sản khi đưa lên chế biến. Do vậy mà loại bể này đòi hỏi công nghệ cao, vật liệu bền. Các yếu tố về môi trường cũng cần được đảm bảo để đáp ứng sự sống cho từng loại thủy hải sản được nuôi nhốt trong bể.

Bể hải sản chuyên dụng
Bể chuyên nuôi nhốt thủy hải sản

Việc tiêu thụ, chế biến hải sản chết, đông lạnh hay không rõ nguồn gốc làm giảm độ ngon cũng chất dinh dưỡng của món ăn. Đặc biệt nó làm gia tăng nguy cơ bị dị ứng, ngộ độc cho thực khách, làm giảm uy tín của nhà hàng.

Vì vậy, nhiều nhà hàng ngày đã chú trọng hơn trong việc đầu tư các loại bể nuôi cá sống, tôm sống, cua sống,… ngay tại không gian nhà hàng. Nhờ những bể hải sản này mà khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn món ăn. Đồng thời kích thích vị giác khi được tự tay lựa chọn nguyên liệu chế biến món ăn. Đây cũng là cách mà nhiều nhà hàng bảo chứng chất lượng đến với thực khách. Thể hiện sự uy tín cũng như cam kết luôn mang đến những sản phẩm tươi ngon nhất đến với thực khách.

Các nhà hàng còn ưa chuộng bể nuôi thủy, hải sản cũng là nhờ sự tiện lợi khi bảo quản, chế biến. Nhờ các bể nuôi hải sản mà nhà hàng không cần mất nhiều thời gian để vận chuyển thủy, hải sản từ nơi cung cấp đến nhà hàng. Điều này làm giảm thiểu chi phí vận chuyển cũng như thời gian di chuyển. Qua quá trình nuôi hải sản trong bể, nhà hàng cũng có thể đánh giá được chất lượng hải sản hay dễ dàng kiểm soát được số lượng và tránh thất thoát, hao phí trong kinh doanh.

Bể thủy, hải sản nhà hàng giờ đây không chỉ có vai trò lớn trong bảo quản thực phẩm mà còn được thiết kế tinh tế đẹp mắt, giàu tính thẩm mỹ. Đó cũng chính là một điểm sáng ấn tượng trong không gian nhà hàng.

Những lưu ý khi thi công bể thủy, hải sản

Bể hải sản chuyên dụng
Những lưu ý khi thi công bể hải sản

Ông chủ của Behaisan – cơ sở thiết kế và thi công bể hải sản nhà hàng có kinh nghiệm lâu năm ở Hà Nội chia sẻ những lưu ý khi thiết kế và thi công loại bể hải sản chuyên dụng ngay sau đây.

Nhờ vai trò của việc bảo quản những “tinh túy” của thủy, hải sản, các bể hải sản này cần được thiết kế đặc thù. Một bể hải sản chuyên dụng đúng tiêu chuẩn cần có các thiết bị cơ bản sau: hệ thống oxy, hệ thống bọt khí, hệ thống làm mát, hệ thống khung, hệ thống lọc và hệ thống giá đỡ,… Bể hải sản nhà hàng cần có những thiết bị thiết yếu trên để đảm bảo môi trường tốt nhất cho thủy hải sản được nuôi nhốt. Bên cạnh đó, hệ thống bể chính cần phải đảm bảo đủ số lượng thủy, hải sản cung cấp cho nhà hàng. Tránh tình trạng bể nhỏ dẫn đến tình trạng “nhồi nhét” hải sản quá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng sống của hải sản cũng như chất lượng hải sản.

Nhà hàng cũng cần chú trọng nhiều đến hệ thống lọc cho bể. Thông thường, hệ thống lọc theo đúng tiêu chuẩn sẽ bằng 1/3 diện tích bể chính.

Ngoài những yếu tố trên, cần đặc biệt quan tâm đến hệ thống điều hòa bể hải sản để đảm bảo nhiệt độ cần thiết và phù hợp cho các loại thủy, hải sản được nuôi bên trong. Tiêu chuẩn nhiệt độ của mỗi loại hải sản sẽ khác nhau “Thông thường, độ lạnh vừa chuẩn cho các loại hải sản như: cá mú, cá song, tôm, cua, ghẹ, các loại ốc,…dao động từ 22 – 24 độ C. Tuy nhiên, với các loại hải sản được nhập khẩu như: tôm hùm, cua hoàng đế, tôm Alaska… thì nhiệt độ nước phải từ 3 – 8 độ C. Các loại thủy sản như các loại cá tầm, cá hồi được nuôi trong nước ngọt cũng cần nhiệt độ thấp để đảm bảo môi trường sống, giúp cá tươi ngon, ngọt thịt hơn”.

Bể Hải Sản có gì?

Bể hải sản chuyên dụng
Hãy lựa chọn Bể Hải Sản là đơn vị thi công bể hải sản chuyên dụng cho bạn

Một số lưu ý thêm về vấn đề thi công là: “Với kinh nghiệm lâu năm và từng lắp đặt cho nhiều nhà hàng khách sạn lớn bé. Tôi nhận thấy, khi lắp bể hải sản thì thường phải tính đến thể tích nước có trong bể để chọn độ dày kính sao cho phù hợp. Sau đó, cần chọn loại keo dán có độ kết dính tốt để bước lắp kính được hoàn hảo nhất có thể. Những nhà hàng ở các trung tâm thương mại cao tầng lớn thì càng phải chú ý nhiều đến vấn đề này”.

Behaisannet là đơn vị được rất nhiều nhà hàng và khách sạn,… ở khu vực miền Bắc ưu ái. Với kinh nghiệm thiết kế cũng như thi công đa dạng kích thước, mẫu mã bể trên nhiều địa hình khác nhau. Đặc biệt, chúng tôi là đơn vị được các khách hàng lựa chọn và đánh giá cao trong quá trình lắp đặt bể chuyên dụng cho hải sản nhập khẩu. Đây là những sản phẩm có độ khó cao, cần nhiều sự tỉ mỉ trong từng yếu tố và chi tiết.

Behaisan.net luôn tư vấn chu đáo về vật liệu, thiết kế, mẫu mã… dựa trên mong muốn của khách hàng, cũng như sau khi đo đạc và cân nhắc các yếu tố về mặt bằng thực tế. Anh chủ Behaisan.net còn cho biết thêm rằng: “Chúng tôi luôn luôn đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Kỹ thuật viên của chúng tôi có chuyên môn sâu về môi trường sống của các loại hải sản. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã, thiết kế cho khách hàng lựa chọn”.

Chúng tôi được khách hàng quan tâm và chọn lựa cũng là nhờ chính sách bán hàng thân thiện. Theo đó, Behaisan.net có chương trình bảo hành 1 năm và đổi mới trong 3 tháng nếu lỗi sản phẩm điều hòa. Máy bơm được bảo hành lên đến 6 tháng. Và đặc biệt, kính dùng làm bể được bảo hành trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15  +    =  25