Cách thiết kế và lắp đặt bể hải sản giá rẻ cho nhà hàng

Lắp đặt bể hải sản nhà hàng uy tín, giá thấp là một trong các tiện lợi chuyên nghiệp và trọn gói đã và đang được doanh nghiệp Behaisan.net chúng tôi thiết kế và thi công cho những nhà hàng lớn nhỏ tại hầu hết những tỉnh miền Bắc.

Bể hải sản hiện nay đã trở thành một thứ không thể thiếu của bất kỳ nhà hàng nào. Vì vậy nên, dịch vụ lắp đặt bể hải sản cũng đang dần trở nên phổ biến và được nhiều nhà hàng, khách sạn hay quán ăn,… quan tâm. Trước khi sử dụng dịch vụ này, chúng ta cần tìm hiểu rõ cách thiết kế và lắp đặt bể hải sản giá rẻ cho nhà hàng để có cái nhìn khách quan hơn.

Lắp đặt bể hải sản để làm gì?

Bể hải sản nhà hàng là gì?

Bể hải sản là một mô hình thu nhỏ của môi trường sống ở sông, ở biển của các loài hải sản như tôm, mực, cua, ghẹ,… với mục đích là duy trì sự sống lâu hơn, giữ được vị tươi ngon nhất khi đem ra chế biến.

Các thành phần của bể hải sản

 1. Bể chứa hải sản.
 2. Hệ thống khung chắc chắn bằng kính hoặc vách bê tông, tiêu chuẩn thiết kế đúng theo yêu cầu của kỹ sư.
 3. Hệ thống sủi khí.
 4. Hệ thống đế khiến bằng inox, hoặc những vật liệu không bị oxi hóa.
 5. Hệ thống làm lạnh.
 6. Hệ thống oxi.
 7. Hệ thống lọc: hệ thống lọc tiên tiến, một số nơi sở hữu thứ thêm máy lọc tạp chất trường hợp thấy buộc phải thiết kế thêm.
 8. Hệ thống đèn chiếu sáng hay những trang thiết bị khác phải thích hợp với bể hải sản và những loại hải sản bạn nuôi.

Mục đích của việc lắp bể hải sản cho nhà hàng

Hiện nay, nhu cầu làm bể hải sản không chỉ có những nhà hàng mà còn mở rộng quy mô với các hộ gia đình có điều kiện, resort hay những khu nghỉ dưỡng cao cấp nhằm những mục đích sau đây:

 • Nuôi nhốt hải sản tươi sống
 • Chăm sóc những mẫu hải sản
 • Đảm bảo có sẵn hải sản tươi cho quán ăn, bảo đảm độ ngon.
 • Bể hải sản trong suốt tiện cho khách hàng lựa chọn và kích thích họ đặt món ăn.
 • Làm đẹp cho không gian nhà hàng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công bể hải sản

Các dụng cụ cần thiết cho việc thi công bể

Khi thi công bể hải sản cao cấp, các thiết bị cần phải có bao gồm: hệ thống lọc, bộ phận máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng,… đáp ứng đủ những tiêu chuẩn của bể hải sản và phù hợp với loài hải sản được nuôi nhốt trong bể.

Kích thước

Kích thước bể hải sản tùy thuộc vào mục đích nuôi nhốt hải sản.

Đối với bể phân từng tầng thì thường được phân ra mỗi ô rộng khoảng 1m, cao 60 cm. Đối với bể có một tầng, thì thường có độ rộng từ 5 – 6m, chiều cao với từ 4 – 5 m.

Hệ thống lọc cần lắp đặt

Ngăn 1: Chứa bông lọc mịn màng, bông lọc thô và tấm Biomass với công dụng lọc thô chưa phân hủy chất lưu cơ và xử lý vi sinh độc hại có trong nước.

Ngăn 2: Chứa san hô lọc hoặc tro núi lửa: đó là nơi mà những vi sinh vật có lợi cho sinh sống và phát triển, nhằm phân hủy những chất hữu cơ có trong nước, cặn bẩn, khử sạch độc khí NO2, NO3, NH3,…

Ngăn 3: Chứa nước đã được lọc và bơm lên bể chính.

Quy trình thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng

Bước 1: Tư vấn và khảo sát mặt bằng hiện trạng

Bước 2: Thiết kế bản vẽ 3D, báo giá và thời gian dự kiến hoàn thiện

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành thi công

Bước 4: Hoàn thiện bể và bảo trì

Vệ sinh cho bể hải sản trong nhà hàng

lắp đặt bể hải sản
lắp đặt bể hải sản

1. Tự kiểm tra bể và vệ sinh bể hải sản

 • Kiểm tra chỉ bằng mắt thường.
 • Bỏ tảo và những mảnh vụn.
 • Thay nước.
 • Xét nghiệm nước.
 • Kiểm tra bảo trì theo định kỳ.

2. Thiết bị máy lọc bể hải sản

Thiết bị lọc là một bộ phận quan trọng cần được vệ sinh thường xuyên. Một số nguyên tắc hoạt động dưới đây sẽ giúp các bạn chăm sóc bể hải sản của mình tốt nhất.

 • Một hệ thống lọc phải có kích cỡ đủ lớn hơn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước bể chính và có ít nhất là khoảng 3 ngăn.
 • Đảm bảo nước bể hải sản sạch sẽ, trong suốt và không có mùi.
 • Khử được khí độc trong nước.

3. Cách vệ sinh hộp lọc

 • Hộp lọc có bên trong quy trình làm hồ hải sản phải là hộp lọc vi sinh theo đúng nguyên tắc, vì đó là nơi trú ẩn và phát triển của những sinh vật có lợi, do đó các bạn không nên vệ sinh hết toàn bộ và quá sạch sẽ.
 • Bắt đầu vệ sinh từ phần ngăn đầu tiên (ngăn 1): đổi lớp bông lọc chừng 1 – 2 tháng/lần và giặt định kỳ là 1 tuần/lần, than hoạt tính thì nên đổi định kỳ sau mỗi 4 tháng.
 • Vệ sinh lại toàn bộ nếu nước trong hồ không kịp chảy từ ngăn 1 sang ngăn 3, lấy vòi nước có áp lực lớn để xịt mạnh vào ngăn 1 để đẩy chất bẩn dơ trôi về phần ngăn thứ 3 và xả ra ngoài môi trường.

Giá lắp đặt bể hải sản nhà hàng bao nhiêu tiền

Bạn nên chọn dịch vụ lắp đặt bể hải sản cao cấp ở những nơi uy tín với đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Tùy theo quy mô, kích thước, chất lượng của bể hải sản sẽ có giá dịch vụ tương ứng.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về cách thiết kế và lắp đặt bể hải sản giá rẻ cho nhà hàng. Liên hệ dịch vụ Behaisan.vn để sử dụng dịch vụ lắp đặt bể hải sản với giá cả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9  +  1  =