Đơn vị thi công bể hải sản nhà hàng uy tín tại Nam Định – Bể Hải Sản – Hotline: 0987316102

Thiết kế, thi công bể hải sản nhà hàng hiện nay là nhu cầu thiết yếu của những nhà hàng hải sản, nó không chỉ là một trong những cách quảng bá hình ảnh thực đơn nhà hàng mà còn là cách giúp nguồn thực phẩm dùng trong bữa ăn của thực khách luôn tươi ngon. Hãy cùng chúng tôi lưu lại một số ý tưởng thiết kế bể cá nhà hàng hải sản dưới đây để giúp không gian luôn khoa học và công năng nhất.

Một bể hải sản đúng chuẩn

Một bể hải sản đúng chuẩn cần đảm bảo các vấn đề sau đây:

 • Mẫu mã bể hải sản phải luôn cập nhập theo xu hướng mới, thiết kế bể hải sản phải phù hợp không gian không được quá lớn sẽ làm không gian nhà hàng và quán ăn trở nên hẹp hơn, gây khó chịu để lại ấn tượng không tốt đối với khách hàng, tùy theo số lượng các loài hải sản mà xác định diện tích hồ muốn xây dựng.
 • Các kỹ thuật thi công bể hải sản cần phải chính xác, và luôn cập nhập các kỹ thuật mới, làm tăng chất lượng và tuổi thọ của bể hải sản. Làm giảm các chi phí bảo trì sửa chữa bể hải sản nhà hàng.
 • Và một thành phần không thể thiếu đó chính là phụ kiện bể hải sản, đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho các loài hải sản sinh sống và phát triển, giữ lại được hương vị tươi ngon.
Bể hải sản nhà hàng

Mục đích của việc thi công bể hải sản nhà hàng là gì?

Khi xã hội ngày càng phát triển hiện nay thì nhu cầu về dịch vụ ăn uống ngày càng được nâng cao. Các quán ăn, nhà hàng, khách sạn. khu resort được mở ra kinh doanh các món ăn hải sản theo đó nhu cầu nuôi nhốt hải sản tươi sống luôn là một bài toán đối với các nhà hàng.

Vì vậy yêu cầu làm bể hải sản nhà hàng ngày nay đã không ngừng tăng cao tại các hộ gia đình, công ty quán ăn, bạn sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp,… với các mục đích cốt yếu sau:

 • Nuôi nhốt hải sản giúp các loại hải sản luôn tươi sống nâng cao chất lượng hải sản
 • Chăm sóc những mẫu hải sản đang trưng bày tại nhà hàng
 • Tạo nguồn nguyên liệu tươi sống cho quán ăn, nhà hàng lúc bắt buộc chế biến
 • Bể hải sản trong suốt luôn tiện cho khách hàng lựa chọn, kích thích họ đặt thực đơn món ăn.
 • Tạo điểm nhấn cho khách hàng về nhà hàng

Thiết kế bể nhà hàng hải sản dạng tháp

Có rất nhiều mẫu thiết kế bể cá hải sản hiện nay như bể đơn giản, bể tròn,… nhưng nếu bạn muốn quay được tối đa không gian nhà hàng và bố trí được nhiều loại. Đối với hải sản, bạn nên chọn thiết kế hình tháp.

Kiểu thiết kế này vừa mang tính thẩm mỹ, ứng dụng cao lại vừa giúp tiết kiệm không gian nhà hàng một cách hiệu quả nhất. Thiết kế bể hải sản nhà hàng dạng tháp rất phù hợp với những nhà hàng hải sản có diện tích hạn chế.

Bể hải sản dạng tháp

Thay vì những chiếc bồn hình tròn, bạn nên chọn những mẫu tháp hình vuông hoặc hình chữ nhật. Điều này làm cho việc nuôi nhốt cá lớn trở nên dễ dàng hơn. Nó cũng giúp chủ đầu tư tận dụng tối đa diện tích nhà hàng, từ đó thiết kế không gian trở nên khoa học và hợp lý hơn.

Chú ý đến vị trí thi công bể hải sản

Đối với những thiết kế bể hải sản chuyên dụng cho nhà hàng, bạn không thể tự ý điều chỉnh bể theo sở thích của mình mà cần lưu ý đến nhiều những yếu tố khác nhau như: Đường điện, nước hay các yếu tố khác gây ảnh hưởng đến sự di chuyển của khách hàng hay đến sự phục vụ của nhân viên,… Chính vì vậy, việc xem xét vị trí lắp đặt bể hải sản phải tính đến những yếu tố này một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động của nhà hàng luôn hoàn thiện và hiệu quả nhất.

Bạn cần thiết kế bể hải sản được đặt ở gần cửa ra vào hoặc những vị trí nổi bật để thu hút ánh nhìn khách hàng trên phố hay tạo ấn tượng cho thực khách khi đang lựa chọn quán. Ngoài thiết kế bể ra thì bạn cũng có thể thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng để tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng.

Lựa chọn chất liệu cho thiết kế bể hải sản

Từ những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng của chúng tôi, bạn nên sử dụng bể kính để giúp thực khách dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được thực đơn của mình. Đây cũng chính là vật liệu dễ thi công và lắp đặt nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hiệu quả hơn cho những chủ đầu tư.

Nếu chi phí đầu tư của bạn có “rủng rỉnh” hơn, bạn có thể sử dụng chất liệu kính cao cấp và kết hợp với đá tự nhiên hoặc gỗ,… những thiết kế này sẽ mang đến cho nhà hàng của bạn vẻ đẹp cao cấp, sang trọng hơn rất nhiều lần đấy.

3 điều cần lưu ý khi thiết kế, thi công bể hải sản

Chọn thiết kế phù hợp cho bể hải sản

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thùng chính:

Xây liền bằng xi măng và gạch, mặt trước là tráng men:

 • Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ thi công.
 • Nhược điểm: chiếm nhiều diện tích, không có tính cơ động, tính thẩm mỹ kém.

Các bồn liền khối được đặt trên khung sắt hoặc inox:

 • Ưu điểm: giá cả phù hợp, số lượng đơn vị thi công, ít chiếm diện tích, cơ động lớn.
 • Nhược điểm: không có sự khác biệt, không đồng bộ giữa hai chất liệu (kính và sắt hoặc kính và inox)

Bể kính toàn khối (hay bể kính trên kính):

 • Ưu điểm: mẫu mã đa dạng, phong phú về mẫu mã, khắc phục được nhược điểm của địa hình, tính cơ động cao, chiếm ít diện tích, tạo sự đồng bộ về vật liệu.
 • Nhược điểm: giá thành cao, kỹ thuật thi công khó, ít đơn vị thi công.

Xác định các loại hải sản chính cần chứa: nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, sức chứa của hồ được sử dụng tối đa vì mỗi loại hải sản có một môi trường sống khác nhau, điều này làm cho hồ hải sản của chúng ta trở nên đẹp hơn.

Đảm bảo hệ thống lọc

Hệ thống lọc là yếu tố quan trọng của phạm vi hải sản, nó quyết định hiệu suất của phạm vi hải sản. Hiện nay, có 2 loại bộ lọc cho bể hải sản.

Lưu ý về hệ thống lọc của bể hải sản

Bộ lọc trong bể cá: bộ lọc đặt một phần trong bể hải sản

 • Ưu điểm: đơn giản, giá thành rẻ.
 • Nhược điểm: Khả năng lọc kém, không mang lại hiệu quả tối đa. Mất một phần thể tích bể, cá dễ chết, khó cải tạo về sau.

Lọc ngoài (lọc tràn)

Nước sạch được tuần hoàn qua nhiều lớp vật liệu lọc trước khi được đưa về bể chính, bể lọc thường nằm ở phía dưới, có thể tích lớn nên chứa được nhiều vật liệu lọc.

 • Ưu điểm: Công suất xử lý tốt, hệ thống lọc lớn, công suất xử lý cao, không gian lắp đặt thiết bị lớn, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp sau này.
 • Nhược điểm: Vật liệu lọc phức tạp và đắt tiền hơn những loại khác.

Các bạn cần phải lưu ý và quan tâm đến chất lượng cũng như chế độ bảo hành, khi hệ thống lọc bể hải sản của bạn gặp sự cố bắt ngờ không thể ngừng hoạt động trong 2 ngày vì không có đơn vị nhận thi công nào đền bù hết cho bạn. Thông thường thì hệ thống bể kính được bảo hành 5 năm và các thiết bị được bảo hành 6 tháng.

Chất lượng nhà cung cấp – Không phải là tất cả những nhân viên thi công bể hải sản đều được qua những lớp học được đào tạo bài bản và hiểu rõ ràng về quy trình xây dựng. Có những chi tiết rất phức tạp nhưng nhìn qua lại thấy rất đơn giản, khi bắt tay vào thi công sẽ không như tưởng tượng ban đầu đâu nhé. Đôi khi có những người thợ thi công vì lợi nhuận, cạnh tranh về giá cả mà đã hạ thấp tiêu chuẩn hoặc thực hiện cẩu thả, kém chất lượng,… Vì vậy hãy tìm một nhà cung cấp có năng lực thật sự, hiểu rõ ràng tất cả các yếu tố cơ bản như: Khả năng chịu lực của kính, tốc độ chảy của màng lọc, đặc điểm sinh học của hải sản,… những điều này sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng theo dõi quá trình thi công của thợ, đảm bảo thành phẩm bền đẹp lâu dài.

Bể hải sản

Bể Hải Sản – Đơn vị thiết kế và thi công bể hải sản uy tín

Bể Hải Sản tự hào là một trong  những đơn vị thi công thiết kế bể hải sản, bể cá nhà hàng uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Việt nam. Làm bể hải sản với phương châm  uy tín, giá thành hợp lý tiện lợi chuyên nghiệp và trọn gói đã và đang được doanh nghiệp chúng tôi thực hiện  thiết kế thi công cho những nhà hàng lớn nhỏ tại hầu hết khu vực miền Bắc và một số tỉnh thành khác trên cả nước. Với lợi thế đã từng phục vụ cho hàng trăm khách hàng đối tác cùng hàng ngũ nhiều năm kinh nghiệm, thông đạt rõ về các vấn đề kỹ thuật, chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao và sự tin cậy lớn từ các đối tác trên thị trường.

Behaisan.net là đơn vị tư vấn, thiết kế thi công hàng loạt dàn hải sản của nhiều nhà hàng tại khắp các tỉnh thành: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng,… Quý khách có nhu cầu làm dàn bể hải sản kính chồng kính cho nhà hàng khách sạn thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0888506886 để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất. Chúng tôi là một đơn vị chuyên nghiệp chuyên thiết kế và thi công bể hải sản nhà hàng với phương châm là luôn làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  77  =  86