Những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn

Bể hải sản là một hệ thống bể để nuôi hải sản các loại như: tôm, cua, cùng nhiều loại thủy hải sản khác. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi như các nhà hàng, quán ăn, resort,… bởi tính phổ biến của bể hải sản. Thiết kế bể hải sản thường phúc tạp hơn nhiều so với những bể nuôi cá thông thường. Do đó, để bể hải sản có thể đi vào hoạt động tốt và lâu bền đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn và kỹ thuật cao trong quá trình thiết kế. Cùng Behaisan.net đi vào tìm hiểu ngay về bể hải sản đạt chuẩn!

Một số yếu tố cần quan tâm khi thiết kế bể hải sản

Bể hải sản từ lâu đã trở thành một trong những phần không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng. Bể được thiết kế và thi công nhằm mục đích giữ các loại hải sản luôn được tươi ngon và mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhất cho các món ăn. Thế nhưng, để thiết kế bể hải sản nhà hàng được như mong muốn của bạn thì đó không phải là đều đơn giản.  Vì thế, hãy tham khảo bài hướng dẫn sau để áp dụng và tạo nên sự hoàn hảo hơn trong thiết kế của mình nhé!

bể hải sản đạt chuẩn
Thi công hồ cá đà nẵng

Chuẩn bị một số thiết bị cần thiết khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn

Thiết kế bể hải sản có thể bao gồm với nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau, mỗi thiết bị đều có những công dụng riêng của nó. Với một số loại thiết bị cần thiết được sử dụng phổ biến trong bể hải sản như: Hệ thống lọc, bộ phận đèn chiếu sáng, máy bơm,… Nên lưu ý rằng trong quá trình chọn mua bạn cần nên căn nhắc và lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất với kích thước và lượng nước trong bể.

Đồng thời, bạn cũng nên xác định vị trí các thiết bị được đặt vào bể và làm thế nào để tạo ra oxi cho chúng. Bạn cần nên chuẩn bị mọi thứ và lên kế hoạch trước khi đi vào thi công để tránh các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

Lựa chọn kích thước bể hải sản

Kích thước cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng trong việc thiết kế bể hải sản. Cần xác định kích thước cụ thể để thiết kế dàn hải sản sao cho phù hợp nhất với không gian nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…

Với những không gian có diện tích rộng thì có thể chọn những mẫu thiết kế bể được làm toàn bộ bằng kính để nhằm thể hiện sự sang trọng và nâng cao giá trị thẩm mỹ của nhà hàng. Bể hải sản có thể là một trong những điểm nhấn nổi bật để thu hút khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp cao. Riêng đối với những không gian có diện tích hạn chế thì nên chọn lựa loại mẫu thiết kế bể được làm bằng inox, với các khung inox được xếp lên nhau theo kích thước từ lớn đến nhỏ để nhằm tiết kiệm được đáng kể diện tích.

Thiết kế hệ thống lọc nước

Để duy trì sự sống cho thủy hải sản được nuôi nhốt trong bể và để nước trong bể luôn luôn được sạch thì phần lớn phụ thuộc vào hệ thống lọc nước. Nếu như không cẩn thận chọn phải những hệ thống lọc nước kém chất lượng và công suất thấp hơn so với thể tích nước của bể có thể dẫn đến làm giảm hiệu quả hoạt động. Từ đó, có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề đáng tiếc khác có thể xảy ra như: Nước đục do ô nhiễm, không thể cung cấp đủ oxy trong nước dẫn đến thủy hải sản chết và là cơ hội cho các loại tảo phát triển nhanh chóng,…

Do đó, dù nuôi nhốt bất kỳ loại hải sản nào thì cũng cần quan tâm hơn đến hệ thống lọc, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt nhất và có thể tạo môi trường tốt nhất đảm bảo cho hải sản luôn tươi ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên xác định được chính xác lượng nước, độ pH, độ mặn, hàm lượng nitrat,…

Trên đây là một số thông tin bổ ích và cần thiết trong việc thiết kế bể hải sản mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời để có thể biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi, Bể Hải Sản luôn sẵn hỗ trợ tư vấn và mang đến cho bạn với những mẫu thiết kế uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4  +  5  =