3 điều nên biết khi lắp đặt dàn hải sản nhà hàng

Lắp đặt dàn hải sản nhà hàng không phải việc dễ. Có 3 điều quan trọng chúng ta cần biết trước khi lắp đặt dàn hải sản trong nhà hàng. Biết trước các vật liệu phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Giờ hãy cùng Behaisan.net tìm hiểu 3 điều quan trọng này nhé!

1. Chọn thiết kế phù hợp cho bể hải sản

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thiết kế chính:

Xây liền bằng xi măng và gạch, mặt trước là tráng men:

  • Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ thi công.
  • Nhược điểm: chiếm nhiều diện tích, không có tính cơ động, tính thẩm mỹ kém.

Các bồn liền khối được đặt trên khung sắt hoặc inox:

  • Ưu điểm: giá cả phù hợp, nhiều đơn vị thi công, ít chiếm diện tích, tính cơ động lớn.
  • Nhược điểm: không có sự khác biệt, không đồng bộ giữa hai chất liệu (kính và sắt hoặc kính và inox)

Bể kính toàn khối (hay bể kính trên kính):

  • Ưu điểm: mẫu mã đa dạng, phong phú, khắc phục được nhược điểm của địa hình, tính cơ động cao, chiếm ít diện tích, tạo sự đồng bộ về vật liệu.
  • Nhược điểm: giá thành cao, kỹ thuật thi công khó, ít đơn vị thi công.

Tuy vậy, bạn cần xác định các loại hải sản chính cần chứa. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, sức chứa của hồ được sử dụng tối đa vì mỗi loại hải sản có một môi trường sống khác nhau. Từ đó, bể hải sản của chúng ta sẽ trở nên đẹp mắt hơn.

2. Đảm bảo hệ thống lọc

Hệ thống lọc là yếu tố quan trọng đối với hải sản. Nó quyết định hiệu suất của phạm vi hải sản. Hiện nay, có 2 loại bộ lọc cho bể hải sản

Bộ lọc trong bể cá

Đây là bộ lọc được đặt một phần trong bể hải sản

  • Ưu điểm: đơn giản, giá thành rẻ.
  • Nhược điểm: Khả năng lọc kém, không mang lại hiệu quả tối đa. Mất một phần thể tích bể, cá dễ chết, khó cải tạo về sau.

Lọc ngoài (lọc tràn)

Nước tuần hoàn qua nhiều lớp vật liệu lọc trước khi về bể chính, bể lọc nằm ở phía dưới, có thể tích lớn nên chứa được nhiều vật liệu lọc.

  • Ưu điểm: công suất xử lý cao, hệ thống lọc lớn, không gian lắp đặt thiết bị lớn, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp sau này.
  • Nhược điểm: vật liệu lọc phức tạp và đắt tiền.

Cần quan tâm đến chất lượng, chế độ bảo hành, khi hệ thống bể hải sản của bạn gặp sự cố. Sẽ không có đơn vị thi công nào đền bù cho bạn nếu bạn gặp sự cố. Thông thường hệ thống bể kính được bảo hành 5 năm và các thiết bị được bảo hành 6 tháng.

3. Chất lượng nhà cung cấp

Không phải người thợ lắp đặt bể hải sản nào cũng được đào tạo bài bản và hiểu rõ cách thức thi công. Có những chi tiết nhìn thì đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Khi bắt tay vào làm, sản phẩm không được như ta tưởng tượng. Đôi khi có những người thợ vì lợi nhuận, cạnh tranh nhau về giá mà cắt giảm tiêu chuẩn hoặc thi công ẩu, kém chất lượng… Do vậy tìm được nhà cung cấp có tay nghề, nắm bắt được những yếu tố cơ bản như khả năng chịu lực của kính, lưu lượng lọc, đặc điểm sinh học của hải sản…sẽ giúp chủ đầu tư tiện theo dõi quá trình thi công. Từ đó, đảm bảo được sản phẩm hoàn thiện bền đẹp lâu dài.

Behaisan.net là một trong những đơn vị lắp đặt bể hải sản nhà hàng uy tín và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Do đó, nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt bể hải sản, hãy liên hệ ngay Bể Hải Sản. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3  +  1  =